Trang chủ Bệnh phụ khoa 12 nguyên nhân gây đau bụng dưới rốn ở nam giới

12 nguyên nhân gây đau bụng dưới rốn ở nam giới

21/09/2018

Chưa có bình luận

247 lượt xem

Các cơn đau lan tỏa vùng bụng dưới ở nam giới thường là dấu hiệu bình thường của các bệnh lý đường tiêu hóa nhẹ trong khi đau bụng dưới khu trú là biểu hiện của các biến chứng nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe.

 1. Táo bón

Đây là căn bệnh rất phổ biến đối với rất nhiều người, đặc biệt là nam giới. Sự rối loạn của hệ thống tiêu hóa làm phân cứng và chắc hơn. Sự vận động quá sức các cơ thẳng bụng ở vùng bụng dưới để làm tăng áp lực tống phân ra ngoài sẽ gây ra các cơn đau bụng dưới rốn.

 1. Viêm ruột thừa

nguyên nhân gây đau bụng dưới rốn ở nam giới

Viêm ruột thừa thường gây đau bụng ở vùng hố chậu phải, nhưng khi ruột thừa nằm ở vị trí bất thường do quá trình xoay ruột thời kì phôi thai, ruột thừa có thể nằm ở vùng hạ vị, gây đau bụng kèm các triệu chứng sốt, nôn ói, tiêu chảy.

 1. Viêm loét đại tràng xích ma – trực tràng

Đây là một bệnh gây tổn thương phần lớn các đoạn ruột, nếu nó tổn thương tại trực tràng hay đại tràng xích ma sẽ gây triệu chứng đau vùng bụng dưới rốn.

 1. Nhiễm trùng đường ruột

Vi khuẩn tấn công niêm mạc của trực tràng nó sẽ gây ra triệu chứng đau vùng hạ vị, các vi khuẩn điển hình là Shigella, Shalmonella.

 1. Xoắn tinh hoàn

Những người đàn ông bị vặn xoắn tinh hoàn có thể cảm thấy đau vùng bụng dưới rốn trầm trọng. Cơn đau thường xuất hiện với nôn, buồn nôn và đau ở tinh hoàn. Nâng tinh hoàn lên có thể giảm bớt đau, nhưng đau vẫn hiện diện và có thể dần đến hoại tử tinh hoàn nếu không được điều trị ngay. Do đó, điều quan trọng là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay sau khi trải qua những đau đớn như vậy.

 1. Ngộ độc thực phẩm

nguyên nhân gây đau bụng dưới rốn ở nam giới

Ngộ độc thực phẩm có thể là một nguyên nhân gây ra đau bụng dưới rốn ở nam. Khi bạn ăn thực phẩm chứa ký sinh trùng hoặc vi khuẩn, nó gây ra rối loạn tiêu hóa dẫn đến đau ở phần dưới của ổ bụng. Ngộ độc thực phẩm thường mất từ ​​1 đến 48 giờ sau khi thức ăn bị tiêu độc.

 1. Viêm túi thừa 

Đây là trường hợp túi được gọi là diverticula hình thành xung quanh ruột già và bị viêm. Viêm trong vùng đó gây đau ở phía bên trái của vùng bụng dưới. Đau cũng có thể có liên quan đến những cảm giác không thoải mái như đầy bụng, buồn nôn, táo bón, sốt và trong một số trường hợp tiêu chảy nhất.

 1. Hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích còn được gọi là đại tràng co thắt. Đó là một sự rối loạn của chức năng ruột già. Tình trạng này trở nên trầm trọng hơn khi căng thẳng tinh thần. Đau vùng bụng dưới là triệu chứng thường thấy kèm theo táo bón hay tiêu chảy.

 1. Viêm dạ dày ruột do virus

Viêm dạ dày ruột là một nhiễm trùng đường ruột được đánh dấu bởi tiêu chảy nước, buồn nôn hoặc nôn mửa, đau quặn bụng và đôi khi sốt. Nó gây đau ở vùng bụng dưới ở nam giới.

 1. Bệnh Crohn

Bệnh Crohn là một bệnh viêm ruột thường gặp ở người châu Âu, ít gặp ở người châu á. Nó gây viêm niêm mạc của đường tiêu hóa có thể dẫn đến đau tức bụng dưới ở nam giới, tiêu chảy nặng và thậm chí đôi khi bị suy dinh dưỡng.

 1. Nhiễm toan ceton trong bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường axít keton là một loại biến chứng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường xảy ra khi cơ thể sản sinh ra nhiều axit trong máu có tên là xê – tôn. Điều này cũng có thể gây đau ở vùng bụng dưới.

 1. Ung thư

Có một quy tắc đơn giản cần phải nhớ đó là khối u có ở tạng nào trong ổ bụng thì sẽ gây đau bụng ở vị trí tương ứng. Vì vậy không bao giờ nên bỏ qua triệu chứng đau bụng dưới ở nam giới nếu nó kéo dài kèm theo các triệu chứng như sụt cân, xanh xao,….. Vì nó có thể là triệu chứng sớm của một trường hợp ung thư đại – trực tràng.

Thông tin hữu ích: >>3 rắc rối chính nếu bạn bị đau bụng dưới bên trái

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều