Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa 3 biểu hiện nhận biết được viêm lộ tuyến cổ tử cung

3 biểu hiện nhận biết được viêm lộ tuyến cổ tử cung

04/03/2015

Chưa có bình luận

1463 lượt xem

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là 1 bệnh phụ khoa rất hay gặp ở các chị em phụ nữ. Bệnh này thì không làm tổn hại về tính mạng của con người nhưng nó sẽ để lại những ảnh hưởng tiêu cực đến tâm sinh lý và các hoạt động thường ngày của chị em phụ nữ. Bởi vì nó sẽ gây ra các hiện tượng ngứa rát, ẩm ướt rất khóc chịu, có mùi hôi, tác động trực tiếp đến sinh hoạt tình dục và khả năng sinh sản của phái nữ.
Dưới đây là 1 vài biểu hiện giúp bạn nhận ra căn bệnh viêm lộ tuyến.

Có nhiều dịch âm đạo dạng nhớt

3 biểu hiện nhận biết được bệnh về viêm lộ tuyến đó là có nhiều dịch âm đạo dạng nhớt

Triệu chứng thường thấy nhất của bệnh viêm lộ tuyến ở cổ tử cung chính là khí hư ra rất nhiều. Với các tác nhân gây bệnh khác nhau thì các tình trạng bị loét cũng sẽ khác nhau. Khí hư sẽ ra dưới nhiều dạng nhưng thường là dịch màu trắng có mùi khó chịu, dịch tiết ra nhiều, hơn nữa dịch trắng và thường kèm theo dịch nhờn mang màu trắng hay dịch nhờn mang màu vàng, có tính chất kết dính và còn có thể mang 1 xíu màu của máu. Ngoài ra thì do dịch viêm âm đạo tác động lên vùng bên ngoài khu vực âm đạo nên chúng có thể bị tấy đỏ sưng rát và ngứa âm đạo hay nặng hơn là bị loét ra.

Đau bụng khi đến thời kì kinh nguyệt, đau bụng dưới hay phần eo.

Các biểu hiện bị đau của bệnh viêm lộ tuyến thường có khá nhiều vì đây là triệu chứng hay gặp của loại bệnh này. Nguyên nhân dẫn đến bị đau ở nhiều vùng như xương chậu, eo hay đau bụng vào các kì kinh nguyệt là do nguyên thể đã tích tụ trong phạm vi tương đối rộng điều này hoàn toàn có thể làm các vùng liên kết sẽ bị viêm. Khi các triệu chứng đó có thể lan sang các khu vực phía dây chằng thì nó sẽ gây đau nhức rất nhiều là ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Đi tiểu khó khăn vì hay đi nhiều, tiểu buốt và dễ tiểu dắt

3 biểu hiện nhận biết được bệnh về viêm lộ tuyến đó là đi tiểu khó khăn

Các dấu hiệu của viêm lộ tuyến cũng rất có thể lây lan sang vùng bàng quang. Chính điều ấy đã có tác động đến bàng quang làm chúng ta phải đi tiểu nhiều lần, tiểu dắt hay đi tiểu rất khó khăn do bị đau và bị buốt, nhiều khi chúng còn có thể truyền nhiễm sang cả vùng niệu đạo.
Khi nhận thấy cơ thể có những triệu chứng trên thì rất có thể bạn đã bị viêm lộ tuyến , do đó hãy đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, khám phụ khoa  và điều trị 1 cách kịp thời đúng cách giúp cho bệnh nhanh khỏi và không để lại hậu quả xấu.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều