Trang chủ Chìa khóa Eva Nguyên nhân viêm âm đạo: Âm đạo có vi khuẩn không?

Nguyên nhân viêm âm đạo: Âm đạo có vi khuẩn không?

21/07/2012

Chưa có bình luận

1136 lượt xem

Trong âm đạo thực ra là không phải là không có vi khuẩn, mà là có rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau, tác dụng tự làm sạch âm đạo đã hạn chế sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn. Âm đạo tương thông với bênh ngoài, lại sát gần với hậu môn, rất dễ bị ô nhiễm, khi tắm bằng chậu và giao hợp còn có thể trực tiếp đưa vi khuẩn gây bệnh vào.

Trong trường hợp bình thường, vi khuẩn ghét oxy trong âm đạo chiếm ưu thế, chỉ có số ít vi khuẩn cần oxy. Độc lực của các loại vi khuẩn tuy khác nhau, nhưng trong âm đạo cùng sinh tồn và chế ước lẫn nhau, đồng thời không gây nên bệnh, tạo thành quần thể vi khuẩn bình thường của âm đạo.

nguyên nhân gây viêm âm đạo

Khi sử dụng dài ngày thuốc kháng sinh đã diệt trừ đại bộ phận vi khuẩn trong âm đạo, phá hoại quần thể vi khuẩn trong âm đạo, thường có thể làm cho những trực khuẩn bình thường bị ức chế sinh sôi nảy nở mà gây nên bệnh.

Những vi khuẩn trong âm đạo lúc bình thường không gây nên bệnh, hễ cơ thể sức đề kháng thấp hoặc khi tấm lá chắn bảo vệ đường sinh sản này bị phá hoại thì sẽ mắc bệnh. Đối với những vi khuẩn này cũng không thể nhẹ dạ làm mất, chúng thuộc những vi khuẩn gây bệnh có điều kiện. Trước khi tiến hành rất nhiều phẫu thuật phụ khoa cần phải làm sạch âm đạo, mục đích của nó là làm giảm thiểu nhất những loại vi khuẩn này để ngăn chặn sau khi phẫu thuật phát sinh cảm nhiễm.

Trong âm đạo ngoài có các loại vi khuẩn nói trên còn có thể tồn tại các loại chlamydia, mycoplasma và virus v.v..

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều