Trang chủ Chuyên gia tư vấn Hỏi đáp Bạn trai gần như phong tỏa cuộc sống của tôi

Bạn trai gần như phong tỏa cuộc sống của tôi

31/12/2014

Chưa có bình luận

924 lượt xem

Thắc mắc:

Tôi gặp phải rắc rối tưởng chừng ngược đời – bạn trai tôi yêu tường và quan tâm đến tôi quá nhiều, Anh ấy luôn muốn ở cùng tôi mọi lúc mọi nơi và không bao giờ rời tay khỏi tôi, còn những lúc không ở bên nhau thì anh ấy lại liên tục gọi điện, tôi đã nói với anh ấy là hay giảm bớt sự quan tâm quá mức đó, cho tôi một không gian riêng nhưng điều đó làm anh ấy rất đau lòng, cảm thấy bị khước từ và cuối cùng tôi đành phải an ủi anh ấy. Tôi thực sự rất yêu anh nhưng tôi đang dần cảm thấy ngán ngẩm và thậm chí thấy sợ anh nữa. Làm sao để anh ấy hiểu là tôi cần được yêu thương đúng cách hơn?

Bạn trai gần như phong tỏa cuộc sống của tôi (1)

Trả lời:

Vấn đề của bạn cũng là vấn đề mà khá nhiều phụ nữ gặp phải. Đó không phải là việc bạn trai chị yêu thương chị quá nhiều mà là anh ất không biết tôn trọng và yêu chính bản thân mình. Người đàn ông ngày thuộc tuýp người mà chúng tôi gọi là “ma cà rồng tình yêu” – tức là bao nhiêu yêu thương dành cho anh ta cũng không đủ. Trái tim những người này giống như một thùng tình cảm không đáy là anh ta thực sự cần chị làm đầy khoảng tình cảm đó. Vậy nên dù chị dành cho anh ấy bao nhiêu tình yêu đi nữa thì cùng không đủ. Anh ấy luôn khao khát có nhiều hơn nữa. Chẳng có gì lạ khi chị cảm thấy khó chịu dù bạn trai chị luôn tỏ ra quan tâm, yêu thương và thường xuyên gọi điện cho chị, bởi anh ta đang lấy đi của chị nhiều thứ. Anh ta lấy hết mọi sự chú ý từ chị, các mối quan hệ của chị với cuộc sống xung quanh và cả năng lượng của chị nữa.

Những người tỏ ra yêu quá nhiều giống như bạn trai của chị hầu như luôn đòi hỏi sự chú ý từ người khác và tìm cách lấp đầy sự thiếu thốn tình cảm của bản thân bằng cách phương thuốc khác như tình yêu, tình dục hay thậm chí là sự yêu thương tạm bợ. Họ có thể yêu người khác rất nhanh chóng cà bị ám ảnh bởi tình cảm đó, họ lôi kéo người yêu lao vào mối quan hệ bằng cách làm cho họ xúc động và cuối cùng để lại cho họ cảm giác tội lỗi và hối tiếc. Có thể trong quá khứ bạn trai chị đã chịu nhiều đau khổ từ chính gia đình mình, điều này khiến cho anh ấy bị một vết thương tình cảm không thể lành lặn được và nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống của anh ấy cho đến khi nào anh ta tìm cách xử lí nó ở tận gốc rễ của mọi vấn đề, Mối quan hệ hiện tại của chị và bạn trai cũng như các mối quan hệ khác mà anh ấy đã từng có: nó giống như miếng bông gạc đối với một vết thương, có ý nghĩa là giải pháp tạm thời cho một vấn đề hóc búa và nghiêm trọng trong chính con người anh ấy.

Bạn trai gần như phong tỏa cuộc sống của tôi (2)

Lời khuyên dành cho chị là nên sớm kết thúc mối quan hệ này, trước khi mọi việc trở nên tệ hại hơn – mà tôi chắc chắn là nó sẽ sảy ra theo chiều hướng đó. Tình huống duy nhất để chị tiếp tục vun đắp tình cảm này là khi bạn trai chị nhìn nhận được phần cốt lõi của vấn đề và sẵn sàng thay đổi cách thể hiện tình cảm với chị. Cơ may lớn hơn nếu banjtrai chị đồng ý đi tư vấn tâm lú, khi đó chị và bạn trai có thể cùng nhau phối hợp để giải quyết vấn đề. Và phần mình, chị cũng nên tìm hiểu vì sao chị lại bị xúc động và lôi kéo bởi anh ấy.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều