Bệnh co thắt cơ âm đạo

12/12/2011

Chưa có bình luận

943 lượt xem

Bệnh viêm âm đạo: Co thắt cơ âm đạo xảy ra khi cơ ở 1/3 âm đạo bị co thắt mạnh ngoài ý muốn, do người nữ cảm thấy âm đạo bị đe dọa xâm nhập. Khi xảy ra hiện tượng này, dương vật không thể nào đưa vào âm đạo được. Do đó, giao hợp khó khăn và đau đớn. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn cơ đùi cũng co thắt mạnh làm cặp giò khép kín như hai gọng kìm, lưng uốn cong về phía sau.

Ngoài những co thắt của cơ, phụ nữ còn có một yếu tố tâm lý với bệnh co thắt cơ âm đạo. Phụ nữ có một nỗi sợ bệnh lý về dương vật xâm nhập âm đạo. Những trường hợp co thắt âm đạo nặng thường dẫn đến những vụ ra tòa ly dị vì không giao hợp được sau nhiều năm chung sống vợ chồng. Bệnh co thắt cơ âm đạo chiếm khoảng 10% trường hợp rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ.

Tìm hiểu chứng co thắt âm đạo ở chị em phụ nữ

Đây có phải là một vấn đề nghiêm trọng không?

Đúng thế, người bệnh trải qua một loạt tình cảm tiêu cực từ nỗi lo lắng, tự ty tới thất vọng vì thấy mình không được hưởng thụ những quan hệ tình dục bình thường với chồng. Nếu bệnh tình kéo dài mãi, người bệnh sẽ sớm lo sợ chồng mình sẽ bỏ vợ để đi cặp bồ với người phụ nữ khác dễ hòa hợp hơn. Một sự lo lắng phổ biến khác là sợ không thụ thai được. Những bệnh về tinh thần này thường chỉ làm cho vấn đề càng trầm trọng thêm.

Khi người vợ mang bệnh co thắt cơ âm đạo, người chồng thường có khuynh hướng rụt rè hơn, ngại ngần hơn lúc bình thường và thường cảm thấy tuyệt vọng, không được yêu đương. Nếu sự chối bỏ giao hợp kéo dài, bệnh stress tâm lý sẽ gia tăng ở  người chồng và chình người chồng cũng có thể phát triển chứng rối loạn chức năng tình dục.

Những nguyên nhân gây bệnh

Hầu như là do trước đó người phụ nữ đã trải qua một kinh nghiệm tình đục đau đớn và không khoái cảm. Mặc dù điều này không còn tồn tại, về mặt tinh thần, phụ nữ vẫn cảm thấy lo sợ mối đe dọa xâm nhập âm đạo nên phát sinh phản xạ bảo vệ.

Nguyên nhân gây ra chứng co thắt âm đạo ở chị em phụ nữ

Một nguyên nhân khác là do nền giáo dục ức chế thái quá. Đôi khi,trong một bối cảnh gia đình, tình dục được coi là dơ bẩn, tội lỗi và trái với tín ngưỡng tôn giáo. Điều này khiến người bệnh lớn lên cùng với nỗi sợ hãi ngay cả khi tắm rửa những bộ phận sinh dục của chính mình. Nguyên nhân nàu đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển bệnh co thắt cơ âm đạo. Ở những thời điểm khác, chính nỗi lo sợ mắc bệnh phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục hay thụ thai ngoài ý muốn đã sinh ra bệnh co thắt cơ âm đạo. Vấn đề này sẽ trở thành tiềm ẩn nếu không xử lý triệt để mối lo sợ ấy.

Phần lớn phụ nữ mắc bệnh co thắt cơ âm đạo là do không hiểu biết về những vấn đề tình dục. Nhiều phụ nữ mắc bệnh co thắt cơ âm đạo tin rằng màng trinh giống như mỏm đá của eo biển Gibraltar hoàn toàn che chắn âm đạo. Nếu màng trinh đo rách hẳn phải là đau đớn lắm; từ đo, họ phản ứng với những ý định xâm nhập âm đạo.

Cuối cùng, mắc bệnh co thắt cơ âm đạo được phát hiện ở một vài phụ nữ mắc chứng đồng tính luyến ái. Họ mất chức năng tình dục với đàn ông nhưng lại thấy hoàn toàn dễ chịu, thư giãn khi quan hệ với những phụ nữ khác.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều