Trang chủ Bệnh phụ khoa Bệnh phụ khoa dễ mắc vào mùa đông – P1

Bệnh phụ khoa dễ mắc vào mùa đông – P1

17/02/2015

Chưa có bình luận

697 lượt xem

Thời tiết mùa đông ngày càng khắc nghiệt, đồng thời những ai mà cơ thể yếu, chịu lạnh kém thì những nỗi lo về mắc bệnh ngày càng đáng sợ hơn. Tôi thường đọc một số các bài báo của nhiều chuyên mục, trong đó chuyên mục sức khỏe phụ nữ nói rằng, có nhiều căn bệnh phụ khoa mà chị em rất dễ mắc phải trong thời tiết mùa đông khắc nghiệt.

Bệnh phụ khoa dễ mắc vào mùa đông là rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kì nguyệt san

Đọc đến đây tôi mới nhớ là không ít lần, cứ đến khoảng thời gian từ giữa tết dương lịch với tết âm lịch tôi lại than thở với mẹ rằng kì nguyệt san không đều và có dấu hiệu thay đổi liên tục về màu nữa. Mẹ tôi thấy vậy chỉ nhắc tôi là chăm đọc các loại báo về sức khỏe để biết thêm nguyên do. Nhưng đúng là vì lười biếng nên hầu như chẳng bao giờ tôi động đến bất cứ một trang báo, trang tin sức khỏe nào cả. Đến bây giờ thì đọc ở đây mới biết được như vậy. Hóa ra là do trời lạnh nên hệ thống mao mạch bị tắc nghẽn, ảnh hưởng đến quá trình sinh ra các dịch nhờn. Thế này thì đúng là nguyên nhân gây ra rối loạn kì nguyệt san rồi. Đường vận chuyển máu cùng với các dấu hiệu cơ bản của kì nguyệt san lại thay đổi theo thời tiết như vậy thì làm sao mà kì nguyệt san có thể ổn định được cơ chứ. Không giữ ấm cơ thể, có khi kì nguyệt san còn kéo dãn và thưa hơn ấy chứ.

Viêm âm đạo

Bệnh phụ khoa dễ mắc vào mùa đông là viêm âm đạo

Bình thường mùa đông lạnh, cũng lười vệ sinh nữa cơ, chắc chắn là khu vực nhạy cảm không được vệ sinh một cách trọn vẹn và kĩ lưỡng như các mùa ấm áp hơn rồi. Tôi nghĩ đơn cử như bản thân mình, cứ lúc nào vào tắm là chỉ nhanh nhanh chóng chóng ra ngoài, mặc đồ lại cho đỡ lạnh thôi, làm sao mà để tâm và chú ý đến từng bộ phận một cách tỉ mỉ như bình thường được. Hơn nữa là mùa đông, lượng huyết trắng ra ngoài nhiều hơn sẽ dẫn đến cho bộ phận nhạy cảm của cơ thể người sẽ giảm đi sức đề kháng nữa. Đã không vệ sinh cẩn thận, sức đề kháng của cơ thể lạ yếu hơn. Hai yếu tó này đúng là hai con đường ngắn nhất để dẫn đến bệnh viêm âm đạo rồi. Không cẩn thận là trong thời tiết này, rất có thể nhiều chị em đang mắc phải đấy, phải thật cẩn thận và vệ sinh kĩ lưỡng thôi. Những căn bệnh phụ khoa nhạy cảm thế này khi biết rồi mà còn không chịu khó đề phòng thì chắc chắn là dễ dàng gây ra ảnh hưởng một cách thậm tệ cho cơ thể đấy các bạn nhé !

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều