Trang chủ Bệnh phụ khoa Bệnh phụ khoa dễ mắc vào mùa đông – P2

Bệnh phụ khoa dễ mắc vào mùa đông – P2

17/02/2015

Chưa có bình luận

658 lượt xem

Xem phần 1 tại đây!

Không chỉ là những bệnh như bệnh hô hấp, tuần hoàn đâu, bệnh phụ khoa cũng là một căn bệnh dễ mắc vào mùa đông lạnh giá đấy nhé ! Chắc hẳn là qua kì trước, các chị em đã có kinh nghiệm về các bệnh khó nói trong mùa đông rồi phải không. Cùng bổ sung những căn bệnh phụ khoa có thể mắc trong mùa đông mà tôi mới biết thêm nữa nhé !

Viêm vùng chậu

Bệnh phụ khoa dễ mắc vào mùa đông là viêm vùng chậu

Đúng là những căn bệnh phụ khoa toàn liên quan đến khu vực xung quanh phần nhạy cảm của các chị em. Lạ một nỗi là khu vực này đúng như cái tên của nó, vô cùng nhạy cảm với thời tiết và những thay đổi của môi trường. Chị em nào mà khi mùa đông đến không bảo vệ tốt cho vùng nhạy cảm, khiến cho chúng trở nên yếu đi, sức đề kháng giám sút nghiêm trọng là vi khuẩn sẽ đi quan nhiều đường trong cơ thể, gây ra viêm nhiễm ở vùng chậu đấy nhé ! Đặc biệt là khi có dấu hiệu như là mệt mỏi, buồn nôn, đau vùng bụng dưới thì cần đi khám ngay nhé các chị em. Trường hợp bệnh này mà để nặng là sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng, đồng thời, càng khiến cho cơ thể bị ảnh hưởng, việc sinh để sau này cũng có vấn đề nghiêm trọng đấy nhé ! Tôi đọc được những thông tin nói rằng, nếu như bệnh này mà biến chứng nặng, để lại sẹo ở vòi trứng, rồi gây ra tắc ống dẫn trứng, gây vô sinh, nguy hiểm hơn là còn có thể gây ra có thai ngoài tử cung, rất nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của các chị em.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh phụ khoa dễ mắc vào mùa đông là viêm lộ tuyến cổ tử cung

Căn bệnh phụ khoa này hẳn là quá quen thuộc với các chị em rồi, mà chắc chắn chị em  phụ nữ nào bước vào gia đoạn chuẩn bị làm vợ, làm mẹ cũng cần có hiểu biết nhất định với bệnh này đấy nhé! Việc gây ra căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng là do vi khuẩn đã xâm nhập vào cơ thể, đồng thời gây ra nhiều mối nguy hại nghiêm trọng, và là con đường ngắn nhất gây ra viêm cổ tử cung rồi. Tôi được chứng kiến rất nhiều câu chuyện từ việc chỉ đơn thuần là viêm lộ tuyến cổ tử cung, rồi không có phương pháp điều trị thích hợp, các chị em bắt đầu có dấu hiệu đau cổ tử cung, rồi dẫn đến ung thư cổ tử cung. Chắc chắn là ở giai đoạn đầu còn cứu chữa được thì các chị em phải nghĩ đến việc cắt bỏ phần cổ tử cung rồi. Đó không khác nào tước bỏ đi quyền làm mẹ của chị em mắc phải. Vậy là kết cục vô cùng xấu với những căn bệnh  kiểu này có thể xảy ra với bất cứ ai. Các chị em cần phải cẩn thận với bệnh phụ khoa đấy.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều