Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm âm đạo Viêm âm đạo lộ tuyến – Phụ nữ nên biết

Viêm âm đạo lộ tuyến – Phụ nữ nên biết

21/02/2012

Chưa có bình luận

1336 lượt xem

Viêm âm đạo lộ tuyến được là hiện tượng âm đạo bị viêm nhiễm hoặc kích thích. Đây là bệnh phụ khoa khá phổ biến xảy ra ở hàng triệu phụ nữ mỗi năm. Rất nhiều phụ nữ đều mắc viêm âm đạo vào những khoảng thời gian khác nhau trong cuộc sống.

Nguyên nhân gây âm đạo viêm lộ tuyến

Môi trường âm đạo luôn có một lượng vi khuẩn nhất định, đây là những vi khuẩn tốt giúp giữ ẩm và cân bằng môi trường âm đạo. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự xáo trộn, làm mất cân bằng môi trường này sẽ dẫn đến viêm âm đạo. Các nguyên nhân có thể kể đến là các loại nấm men, vi khuẩn, virus, dị ứng với các hóa chất trong các loại kem, xà phòng, thuốc xịt, thậm chí là cả quần áo cũng có thể gây ra viêm âm đạo. Bên cạnh đó cũng có trường hợp bị viêm âm đạo do thay đổi hormone, đặc điểm sức khỏe của mỗi người, cách vệ sinh vùng kín, do sử dụng thuốc phụ khoa, thuốc tránh thai hay do lây nhiễm từ quá trình giao hợp.

viêm âm đạo lộ tuyến

Các thể viêm âm đạo lộ tuyến

Dựa theo nguyên nhân gây bệnh, viêm âm đạo được phân ra thành các thể:

– Viêm âm đạo do nấm Candidia

– Viêm âm đạo do tạp khuẩn

– Viêm âm đạo do trùng Trichomonas

– Viêm âm đạo do vi khuẩn Chlamydia

– Viêm âm đạo do virus

– Viêm âm đạo do lậu cầu

– Viêm âm đạo không do nhiễm trùng

Triệu chứng của viêm âm đạo lộ tuyến

Các triệu chứng chính khi bạn bi nhiễm viêm âm đạo bao gồm:

– Dịch âm đạo bất thường: dịch tiết ra nhiều, mùi tanh hoặc hôi.

– Ngứa, kích ứng, nóng rát âm đạo.

– Đi tiểu đau, đau vùng bụng dưới, vùng xương chậu, đau khi giao hợp.

– Chảy máu âm đạo.

Khi mắc bệnh bạn có thể có một số hoặc tất cả các triệu chứng này. Một số trường hợp bệnh không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào vậy nên tốt nhất là bạn nên đến khám phụ khoa định kỳ.viêm âm đạo lộ tuyến

Chẩn đoán và xét nghiệm viêm âm đạo lộ tuyến

Việc chẩn đoán được thực hiện thông qua khám lâm sàng, xem xét tiền sử bệnh, tiến hành một vài xét nghiệm (nếu cần thiết) trước khi bắt đầu điều trị. Có thể tiến hành các xét nghiệm như xét nghiệm Pap (Pap smear), kiểm tra mẫu tế bào, huyết trắng, khí hư, pH âm đạo… Các xét nghiệm này sẽ hỗ trợ bác sĩ trong việc chẩn đoán bệnh từ đó đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Biến chứng của viêm âm đạo lộ tuyến

Viêm âm đạo cần được điều trị đúng cách và sớm nhất có thể nếu không có thể dẫn đến các biến chứng, làm tăng khả năng mắc các bệnh viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Quảng cáo viêm lộ tuyến mới

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều