Trang chủ Viêm lộ tuyến Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

04/07/2017

Chưa có bình luận

2158 lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì và bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? là câu hỏi mà hầu hết nữ giới đặt ra khi biết mình mắc viêm lộ tuyến. Có cái nhìn khách quan, chính xác về bệnh là một trong những yếu tố hết sức cần thiết và quan trọng để có thể chủ động điều trị bệnh một cách kịp thời nhất.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến bên trong cổ tử cung xâm lấn ra ngoài cổ tử cung mà vẫn tiết dịch như bên trong cổ tử cung tạo cơ hội cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Ngày càng nhiều chị em mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung do nhiều yếu tố cả chủ quan lẫn khách quan. Việc chị em vệ sinh vùng kín không đúng cách, lạm dụng thuốc tránh thai, sinh con nhiều, nạo phá thai nhiều lần, thực hiện một số thủ thuật phụ khoa không an toàn,… là những yếu tố chủ yếu gây bệnh.

Nắm bắt được mối nguy hại của viêm lộ tuyến là một phần để chị em có thể phòng tránh bệnh tốt hơn và thăm khám và điều trị bệnh khi có dấu hiệu nghi ngờ viêm lộ tuyến.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết rằng căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu như không được chủ động trong việc thăm khám và điều trị một cách kịp thời có thể để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe, cụ thể là:

-Những triệu chứng của bệnh gây nên những ảnh hưởng tới tâm lý chị em và đời sống sinh hoạt, công việc, học tập bởi: Tình trạng ngứa ngáy vùng kín, ra nhiều khí hư có mùi hôi khó chịu, tính chất khí hư có dạng đặc dính màu trắng đục hoặc vàng xanh dạng loãng, đau khi quan hệ,…

– Ảnh hưởng tới chất lượng tình dục: khi mắc viêm lộ tuyến với những triệu chứng khó chịu nêu trên khiến chị em ngại gần gũi với bạn tình, mặc cảm, tự ti, lo lắng thậm chí là sợ quan hệ, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tình dục và ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

– Gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác: Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị đúng cách, kịp thời sẽ khiến cho các vi khuẩn tại đây lây lan gây viêm nhiễm như: viêm nội mạc tử cung, viêm tắc vòi trứng, buồng trứng, viêm phần phụ…. làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em và có thể gây vô sinh- hiếm muộn.

– Gây vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới: tình trạng khí hư ra nhiều là một trong những tác nhân cản trở tinh trùng gặp trứng gây khó thụ thai ở nữ giới gây nên nguy cơ vô sinh.

– Gây ung thư cổ tử cung: Viêm lộ tuyến cổ tử cung mặc dù là tổn thương lành tính nhưng nếu không điều trị thì sẽ tạo điều kiện cho các tế bào ung thư phát triển, gây nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

-….

Chính bởi những nguy hại của bệnh gây ra là rất lớn, bởi vậy mà chị em tuyệt đối không xem nhẹ bệnh, cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa bệnh ngay khi có dấu hiệu bất thường nghi ngờ mắc bệnh.

 

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều