Trang chủ Viêm lộ tuyến Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ là gì?

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ là gì?

11/12/2014

Chưa có bình luận

1477 lượt xem

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa là một căn bệnh rất thường gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt là các chị em đã có quan hệ tình dục. Trong đó, phổ biến nhất có thể kể đến: viêm lộ tuyến cổ tử cung. Những triệu chứng của bệnh là không rõ ràng cho nên các chị em thường không biết mình mắc bệnh mà chỉ phát hiện khi đi khám tại các phòng khám phụ khoa hay các cơ sở y tế.

Là bệnh có thể dễ dàng chữa khỏi, nhưng nếu để lâu, bệnh chuyển thành mãn tính thì rất khó để chữa dứt điểm, ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em và chất lượng cuộc sống hàng ngày. Nặng có thể gây vô sinh, khó khăn trong quá trình thụ thai, và có thể ung thư cổ tử cung. Nhưng làm sao chúng ta có thể biết được các biểu hiện ban đầu của bệnh để gặp bác sĩ và điều trị đúng thời điểm? Trước tiên cùng tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh là gì?

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh gì? (1)

Nguyên nhân: cơ thể người phụ nữ, khí suy, các công năng cảm thủ bị kém, đặc biệt là những người thận khí suy sẽ dẫn đến các hiện tượng khí hư tăng lên và tồn đọng lại, dần dần sẽ chuyển xuống vùng hạ tiêu và hiện tượng khí hư bạch đới xuất hiện.

Triệu chứng: Lộ tuyến là một dạng tế bào đổi chỗ và không phải nguy hiểm trong tất cả các trường hợp. Có thể đi kèm với các triệu chứng khó chịu khác như: tiết dịch âm đạo nhiều, khi các chất dịch tiết ra bao phủ lấy phần lộ tuyến, dễ dàng làm cho các loại vi khuẩn, nấm bám vào và gây hại đến các phần bên trong cơ quan sinh dục.

Điều trị viêm lọ tuyến cổ tử cung:

– Nếu viêm do nấm thì điều trị nấm, còn nếu viêm do vi trùng thì sẽ điều trị bằng kháng sinh. Còn nếu bị viêm lộ tuyến nặng chỉ có thể điều trị bằng cách huy đi tuyến ấy bằng các phương pháp tác động vật lý bằng nhiệt độ hay lazer.

– Ngoài ra, các phương pháp đặt thuốc ở âm đạo cũng là một phương pháp điều trị phổ biến. Uống thuốc để điều trị hay sử dụng các phương pháp diệt tuyến như: đốt điện, áp lạnh… để điều trị dứt điểm.

– Đốt lộ tuyến là một thủ thuật khá đơn giản và nhanh chóng, không gây đau đớn cho bệnh nhân. Nhưng có một điểm bất lợi là nó sẽ để sẹo ở cổ tử cung và ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh của tinh trùng, rách cổ tử cung khi sinh em bé, bởi vậy, nếu muốn thực hiện phương pháp này, bạn nên cân nhắc kĩ, nếu chưa có con hay vẫn muốn sinh con nữa thì không nên thực hiện phương pháp này.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh gì? (2)

– Trong trường hợp nghi ngờ mình bị nhiễm bệnh hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám trực tiếp và tư vấn về phương pháp điều trị trước khi quá muộn. Cũng nên lưu ý khi đi khám lại khi đã điều trị được một thời gian để biết mình có bị nhiễm bệnh lại hay không? Chúc bạn có một sức khỏe tốt!

Quảng cáo viêm lộ tuyến mới

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, , ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều