Trang chủ Chuyên gia chia sẻ Bị ngứa âm đạo có cần tìm đến bác sĩ để được tư vấn?

Bị ngứa âm đạo có cần tìm đến bác sĩ để được tư vấn?

24/02/2015

Chưa có bình luận

921 lượt xem

Phụ nữ thường rất hay bị viêm, ngứa âm đạo do sự mất cân bằng giữa 2 loại nhóm vi khuẩn có lợi và có hại. Nếu như nhóm vi khuẩn gây hại phát triển gia tăng nhiều hơn thì âm đạo sẽ có biểu hiện bị ngứa rát, nóng và xuất hiện khí hư có mùi hôi. Hơn thế nữa âm đạo bị ngứa cũng có thể là do bị lây nhiễm bệnh phụ khoa qua quan hệ tình dục hay bị kích ứng với các hóa chất, hoặc đang trong thời gian tiền mãn kinh.

Bệnh ngứa âm đạo có nhiều loại khác nhau: Nếu vùng kín bị ngứa rát và tiết ra nhiều dịch âm đạo màu trắng thì rất có thể đã bị lây nhiễm loại nấm men. Khi thấy có các triệu chứng nặng hơn  như tấy đỏ, nóng ran, ngứa rát, dịch tiết ra có dạng mủ màu trắng mang mùi hôi tanh khó chịu thì tốt nhất cần gặp ngay bác sĩ để được chuẩn đoán, khám chữa, điều trị và tư vấn kịp thời. Đặc biệt khi nhận ra các vùng ở xung quanh vùng kín có kết thành các mảng có màu trắng thì có nghĩa là rất có thể bạn đã bị nhiễm bệnh địa y xơ cứng rất hiếm gặp.

Bị ngứa âm đạo có cần tìm đến bác sĩ để được tư vấn?

Để tránh được những ảnh hưởng mà ngứa âm đạo mang lại tốt nhất chúng ta nên thực hành các biện pháp phòng ngừa bệnh như sau:

Giảm thiểu carbohydrate : vì nấm phát triển rất tốt trong điều kiện môi trường có nhiều đường, độ ẩm cao vì thế bạn nên hạn chế ăn đồ ngọt,cần uống thật nhiều nước, và tăng cường ăn sữa chua….

Vì có thể có rất nhiều chất làm da bạn bị kích ứng nên tốt nhất hãy hạn chế tiếp xúc với các dung dịch mang mùi thơm hay nước hoa, xà bông….tuyệt đối không nên sử dụng biện pháp thụt rửa âm đạo vì nó sẽ tạo ra cơ hội cho các loại vi khuẩn có hại ngược chiều lan sâu vào bên trong âm đạo.

Tốt nhất bạn hãy mặc đồ lót làm bằng chất liệu 100% là cotton, hoặc đáy làm bằng lớp vải cotton. Quần nên rộng rãi để âm đọa được thoáng khí và tiện cho quá trình lưu thông khí như thế sẽ làm các loại nấm bị hạn chế phát triển.

Nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn khi bị viêm ngứa âm đạo

Lưu ý: Khi các tình trạng âm đạo bị tấy sưng, nóng rát liên tục trong thời gian dài thì nhất thiết bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được chuẩn doán, khám phụ khoa và chữa bệnh 1 cách đúng đắn, hiệu quả và kịp thời. Không những thế các biểu hiện như quan hệ tình dục bị đau hay phía bên ngoài âm đọa có các thay đổi bất thường hay đi tiểu khó khăn do bị đau rát thì bạn cần thiết phải đến gặp bác sĩ để được điều trị nhanh chóng.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều