Trang chủ Bệnh phụ khoa Bệnh phụ nữ Bí quyết khắc phục ngứa âm đạo (kì 1)

Bí quyết khắc phục ngứa âm đạo (kì 1)

25/03/2015

Chưa có bình luận

1151 lượt xem

Hiện nay, ngứa âm đạo không còn xa là gì với các chị em phụ nữ. Bệnh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và với mỗi nguyên nhân lại có cách chữa trị riêng. Thông thường, để chữa trị bệnh một cách nhanh chóng, chị em nên đến bác sỹ khám và dùng thuốc theo chỉ định. Tuy nhiên, nhiều người rất e ngại việc sử dụng thuốc, do đó, chúng tôi sẽ mách bạn một vài bí quyết trị ngứa âm đạo từ những thứ tự nhiên, quen thuộc hàng ngày mà không cần lạm dụng đến thuốc men.

Như chúng ta đã biết, ngứa âm đạo xuất phát từ nhiều nguyên nhân trong đó nguyên nhân chủ yếu là do vùng âm đạo có nấm men sinh sôi và phát triển mạnh mẽ hay do có quá nhiều vi khuẩn xấu phát triển, tấn công âm đạo và gây viêm nhiễm, dẫn đến cảm giác ngứa ngáy. Do vậy nguyên tắc điều trị bệnh này là loại bỏ nấm và vi khuẩn gây viêm nhiễm, từ đó tình trạng ngứa âm đạo sẽ được khắc phục.

Khắc phục ngứa âm đạo nhờ tỏi

Tỏi

Từ xưa đến nay, tỏi luôn được đề cập đến như một bài thuốc trong dân gian với nhiều công dụng và rất có lợi cho sức khỏe. Có thể bạn không biết, một trong những công dụng của tỏi là kháng khuẩn, do đó nó có thể chống viêm, khắc phục tình trạng viêm nhiễm từ đó giảm hẳn tình trạng ngứa âm đạo. Mặc dù tỏi có mùi khá hăng nhưng việc sử dụng chúng là rất tốt. Muốn bệnh ngứa âm đạo nhanh chóng cải thiện, các chị em nên ăn từ 3 đến 4 múi tỏi/ngày.

Sữa chua

Trị viêm ngứa vùng kín bằng cách thêm sữa chua vào khẩu phần ăn

Ngứa âm đạo một phần do các vi khuẩn xấu phát triển quá mức gây mất cân bằng môi trường trong âm đạo, từ đó gây ra viêm nhiễm. Như chúng ta đã biết sữa chua là thực phẩm có chứa rất nhiều vi khuẩn tốt, có lợi, do đó ăn nhiều sữa chua, cơ thể sẽ được cung cấp một lượng lớn vi khuẩn tốt, những vi khuẩn này sẽ làm môi trường trong âm đạo cân bằng trở lại, tình trạng viêm nhiễm theo đó mà giảm hẳn, và các chị em cũng sẽ cảm thấy hết ngứa vùng kín. Các bạn nên ăn 1-2 cốc sữa chua mỗi ngày để có thể hạn chế tình trạng viêm nhiễm và sự phát triển của nấm men gây bệnh.

Giấm táo

Giấm tác có tính năng kháng khuẩn mạnh mẽ do đó nó có thể diệt được hầu hết các loại nấm men và vi khuẩn có hại cho cơ thể, từ đó làm giảm tình trạng ngứa âm đạo.

Khắc phục ngứa âm đạo nhờ giấm táo

Khác với tỏi và sữa chua, chị em có thể sử dụng giấm táo để làm sạch âm đạo hàng ngày. Cách dùng cực kì đơn giản, các chị em chỉ cần pha dung dịch vệ sinh âm đạo theo công thức sau: 2 thìa giấm táo hòa tan trong 1 cốc nước ấm rồi tiến hành rửa âm đạo ít nhất 2 lần/ngày, như vậy âm đạo sẽ nhanh chóng hết ngứa ngáy, khó chịu.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều