Trang chủ Bệnh phụ khoa Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, làm sao có con sớm

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, làm sao có con sớm

12/09/2017

Chưa có bình luận

1589 lượt xem

Em năm nay 28 tuổi, em mới lập gia đình được 6 tháng. Trong quá trình uống thuốc điều trị em có thể sinh hoạt vợ chồng bình thường để mang thai được không? Em muốn có con ngay nhưng chưa được.Em đi khám thì nhận được kết quả là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung toàn bộ.Em phải làm sao để điều trị dứt điểm và bệnh viêm lộ tuyến này có ảnh hưởng đến việc có con của em không ạ. Em cảm ơn các sĩ.  

Trả lời

Lộ tuyến cổ tử cung (hay lộn tuyến) là những tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Do các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi ở trong cổ tử cung nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, dễ dẫn đến viêm nhiễm, khi đó gọi là viêm lộ tuyến.

Nguyên nhân gây nên bệnh lộ tuyến chưa được biết rõ, nhưng bệnh thường gặp hơn ở những chị em phụ nữ đã sinh đẻ, trong thời kỳ buồng trứng còn hoạt động mạnh. Vì vậy, ở những người phụ nữ  đã mãn kinh, lộ tuyến thường không tồn tại nữa. Đôi khi bệnh cũng xuất hiện ở trẻ em (bẩm sinh).

Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính. Nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, có khi làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư.

Nếu lộ tuyến kèm theo viêm nhiễm thì phải dùng thuốc điều trị chống viêm. Tuy vậy, thuốc chống viêm không chữa khỏi lộ tuyến mà chỉ chữa tình trạng viêm. Muốn chữa hết lộ tuyến thì phải dùng các biện pháp diệt tuyến, nghĩa là phải đốt chúng bằng điện, lazer, áp lạnh hay bằng hóa chất. Việc đốt tuyến cũng chỉ được thực hiện sau khi đã chữa khỏi viêm. Trước khi đốt phải soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào cổ tử cung.

Khi đốt diệt tuyến ở cổ tử cung, nếu đốt quá sâu, cổ tử cung sẽ có sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh, đau và có thể cản trở sự thụ thai. Đến khi chuyển dạ đẻ, sẹo xơ cứng ở cổ tử cung sau đốt có thể làm tử cung khó mở để đẩy thai ra ngoài…

Viêm cổ tử cung, nhất là viêm lộ tuyến không điều trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng việc mang thai do thay đổi môi trường kiềm của dịch âm đạo; đôi khi là nguyên nhân gây vô sinh. Nếu có thai sẽ có thể gây sảy, sinh non và khó khăn khi chuyển dạ. Do vậy, em nên đến bác sĩ chuyên khoa điều trị ổn định rồi mới để có thai vì sử dụng bất kỳ thuốc nào đều không tốt cho thai, ngoại trừ thuốc bổ.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo them sản phẩm nữ vương new điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khá tốt hiện nay.

Chúc em mau khỏi bệnh!

 

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều