Trang chủ Bệnh phụ khoa BỊ VIÊM LỘ TUYẾN KHI MỚI LẤY CHỒNG ĐƯỢC 8 THÁNG

BỊ VIÊM LỘ TUYẾN KHI MỚI LẤY CHỒNG ĐƯỢC 8 THÁNG

06/09/2017

Chưa có bình luận

4939 lượt xem

Cháu năm nay 25 tuổi. Cháu mới lấy chồng được 8 tháng. Thời gian gần đây, cháu cảm thấy khó chịu và ra nhiều khí hư màu xanh nhạt, đôi lúc màu vàng nhạt và hơi ngứa ở “tam giác mật”. Cháu đã đi khám và được bác sĩ kết luận là bị viêm âm đạo cộng với viêm lộ tuyến. Cháu đã dùng thuốc theo đơn (thuốc kháng sinh và thuốc đặt) nhưng mãi không khỏi.Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu bị viêm lộ tuyến như vậy thì có nên đốt điện hay không? Em rất sợ nếu đốt thì sau này sẽ để lại sẹo,sợ sau này khó có con. Mong bác sĩ tư vấn giúp! Hoang Minh ( Hà Nội )

Hoang Minh thân mến,

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh đang ngày càng phát triển ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy chỉ là một dạng tổn thương lành tính nhưng lại gây ra cho chị em một số khó chịu như khí hư ra nhiều, ngứa ngáy âm đạo… và nghiêm trọng hơn, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ.

Tuyến cổ tử cung là những tuyến nằm dưới lớp mạc của tử cung, có nhiệm vụ tiết những dịch nhờn bôi trơn. Lộ tuyến cổ tử cung (còn gọi là lạc chỗ hay lộn niêm mạc) thực chất là phần biểu mô tiết ra niêm dịch bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài (các tuyến bị bộc lộ ra bên ngoài lớp mạc tử cung), cũng có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung.

Để việc điều trị hiệu quả thì trong thời gian điều trị bạn cần kiêng tuyệt đối chăn gối với chồng để thấy được hiệu quả nhất

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các lộ tuyến bị viêm nhiễm. Vì bị bộc lộ ra ngoài niêm mạc nên các tuyến dể bị viêm nhiễm do vi trùng, do nấm, do ký sinh trùng hay các tạp trùng.

Thông thường, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết viêm, đôi khi kết hợp cả thuốc uống nếu lộ tuyến bị nhiễm nấm. Sau khi điều trị hết viêm, các biện pháp như đốt điện, đông lạnh, lazer sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến. Trước khi đốt, các bác sĩ cũng sẽ soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào tử cung.

Thực chất của lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng phần biểu mô chế tiết ra niêm dịch từ bên trong ống cổ tử cung lộn ra ngoài hoặc có sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa trưởng thành ở cổ tử cung.

Biểu hiện dễ nhận thấy nhất khi bị lộ tuyến là người phụ nữ sẽ thấy khí hư ra nhiều hơn bình thường, gây ẩm ướt, khó chịu. Diện lộ tuyến càng rộng thì khí hư ra càng nhiều. Tuy nhiên, khí hư lúc này thường có màu trong và không có mùi hôi. Nếu khí hư ra nhiều có màu vàng, mùi hôi, kèm theo ngứa âm đạo (như trường hợp của bạn) thì đó là dâu hiệu lộ tuyến đã bị bội nhiễm nấm hoặc vi khuẩn, và khi đó được gọi là viêm lộ tuyến.

Khi đốt điện, lỗ cổ tử cung có thể bị chít hẹp, cổ tử cung sẽ có sẹo cứng nên việc thụ thai có thể bị ảnh hưởng.

Nếu bạn cảm thấy sợ khi đốt điện thì bạn có thể tham khảo qua sản phẩm nữ vương new điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.Sản phẩm nữ vương new chứa các thành phần như immune gamma, dây ký ninh, cao Hoàng bá….   Giúp tăng cường khả năng chống viêm và làm lành các tổn thương do viêm, giúp tăng sức đề kháng,giảm thiểu ung thư cổ tư cung và các biến chứng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa.Ngoài ra còn giúp hỗ trợ cân bằng ph vùng kín.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều