Trang chủ Viêm lộ tuyến Biến chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Biến chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

18/09/2015

Chưa có bình luận

3739 lượt xem

Lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý được coi là lành tính và phổ biến thường gặp ở phụ nữ. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời và dứt điểm thì bệnh rất dễ gây những biến chứng nặng nề. Nhưng điều trị bệnh như thế nào cho bệnh khỏi hẳn thì bệnh mới khỏi thì không phải ai cũng biết.

Một điều đáng ngại của bệnh viêm lộ tuyến đó là: làm tăng sự tiết dịch, tạo điều kiện cho các virus, vi khuẩn, ví dụ nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, virus gây mụn rộp… phát triển. Ngoài ra, các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, sau đó gây nhiễm khuẩn đi lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt điện trước khi sinh con hay không? (1)

Các chuyên gia phụ khoa cho biết, viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra từ rất nhiều nguyên nhân như: ảnh hưởng cơ học của quá trình chuyển dạ, rặn đẻ, quan hệ tình dục mạnh thô bạo, hoặc do bẩm sinh. Và mặc dù là do xuất phát từ các nguyên nhân nào đi chăng nữa, khi đã có dấu hiệu của viêm lộ tuyến như tăng tiết dịch âm đạo, dịch âm đạo màu vàng xanh hoặc vàng nâu, thường kèm theo mùi hôi khó chịu và có nhiều bọt, đau khi quan hệ tình dục, thậm chí ra huyết nhẹ sau mỗi lần quan hệ tình dục,… Khi có những dấu hiệu này thì chị em nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt và điều trị kịp thời. Bởi nếu kéo dài thời gian ủ bệnh, hoặc điều trị nhưng không dứt điểm thì bệnh sẽ gây ra các biến chứng sau đây:

– Vô sinh: Lộ tuyến ở cổ tử cung bị viêm sẽ làm cho lượng khí hư tiết ra nhiều hơn bình thường, độ pH trong âm đạo thay đổi, gây cản trở quá trình thụ tinh của trứng và tinh trùng. Do đó, lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và gây vô sinh.

Ung thư cổ tử cung: Thông thường lộ tuyến là một tổn thương lành tình nhưng khi xâm lấn ra ngoài, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư. Nếu tình trạng này kéo dài nhiều lần sẽ gây ra ung thư cổ tử cung.

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ có thể do tình dục quá sớm

– Các chứng viêm khác: Lộ tuyến cổ tử cung có thể đẩy nhanh sự phát triển của vi khuẩn ở cổ tử cung, bởi đây là vị trí mà các loại vi khuẩn tấn công dễ dàng nhất như: trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân lây qua đường tình dục khác… Đó chính là một tác nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên, gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…

Bởi những biến chứng trên mà chị em nếu không muốn mất đi thiên chức làm mẹ hoặc trở thành nạn nhân của các căn bệnh gây tử vong hàng đầu cho phụ nữ. Chị em không nên chần chừ đi khám phụ khoa để phát hiện sớm những bệnh nguy hiểm.

Nữ Vương thịu viêm lộ tuyến cổ tử cung mới

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều