Trang chủ Bệnh phụ khoa Biến chứng từ bệnh phụ khoa, viêm âm đạo

Biến chứng từ bệnh phụ khoa, viêm âm đạo

19/02/2015

Chưa có bình luận

772 lượt xem

Với những biểu hiện bệnh rất dễ bị người bệnh bỏ qua nên viêm âm đạo thường là loại bệnh lẳng lặng diễn ra mà chúng ta không biết. Tuy nhiên nó lại có gây ra rất nhiều tác động có hại nếu không được chữa kịp thời. Những biến chứng sau đây chính là những biến chứng thường gặp ở các bệnh nhân bị viêm âm đạo: viêm nhiễm ngược dòng( viêm nội mạc tử cung, buồng trứng, vòi trứng, vùng chậu, rồi dẫn đến vô sinh. Khi bệnh lý diễn ra trong 1 thời gian dài và bị tái phát nhiều lần thì có thể dẫn đến bị ung thư buồng trứng, cổ tử cung.

Bệnh phụ khoa này gây ảnh hưởng rất xấu đến tâm sinh lý cũng như sức khỏe, và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người phụ nữ.

Ảnh hưởng đến quá trình thụ thai

Viêm âm đạo ảnh hưởng đến quá trình thụ thai

Mọi loại viêm nhiễm ở các bộ phận sinh dục hay cơ quan sinh sản đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình thụ thai. Nó làm giảm khả năng thụ thai hay có thể gây vô sinh do vấp phải những biểu hiện bệnh lý (khí hư nhiều, dính tử cung….) của bệnh viêm âm đạo ( hay rộng hơn là viêm lộ tuyến). Vì thế nếu muốn thụ thai tốt nên chữa trị hoàn toàn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy tổn thương lộ tuyến  không phải là ác tính, nhưng trong quá trình chúng tấn công, xâm nhập thì các tế bào ngoài tử cung sẽ đẩy lùi sự xâm nhập đó bằng biện pháp phản ứng tăng sinh làm xuất hiện các tổn thương được coi có thể là ung thư.

Các cách điều trị:

Liệu pháp thường dùng:

– Luôn luôn giữ vùng âm đaọ sach sẽ, khô thoáng. Nên ăn uống phù hợp hạn chế đồ cay nóng. Đồ lót cần được thay đều đặn và giặt sach sẽ. Tránh giặt chung với quần áo người khác để hạn chế lây nhiễm.

– Sử dụng thuốc đặt

– Đến khám phụ khoa và làm theo chỉ dẫn dùng thuốc của bác sĩ

– Dùng thuốc trị viêm

Không mua theo những thuốc trị viêm âm đạo được quảng cáo

  • Vi khuẩn Trichomonas là nguyên nhân của viêm âm đạo nó sống nhiều trong cổ tử cung , niệu đạo và ruột. Nên muốn chữa triệt để thì cần chữa trị phối hợp cả trong ngoài.
  • Nếu nấm là tác nhân gây bệnh thì có thể sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc đặt, và phối hợp vệ sinh vùng kín bằng dung dịch vệ sinh khử trùng
  • Bênh mãn tính: Nên dùng thuốc chữa viêm cục bộ. Nếu nặng hơn phải phối hợp điều trị tiết tố nữ.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều