Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm âm đạo Các bệnh gây viêm âm đạo, âm hộ không do nhiễm trùng

Các bệnh gây viêm âm đạo, âm hộ không do nhiễm trùng

18/06/2015

Chưa có bình luận

1626 lượt xem

Bệnh vẩy nến

Khoảng 2% dân số mắc bệnh vẩy nến. Đối với một số cá nhân, bệnh có thể chỉ xuất hiện ở vùng da của bộ phận sinh dục và quanh hậu môn, làm bệnh khó chẩn đoán. Tình trạng ngứa và đôi khi đau mà bệnh gây ra không liên quan đến âm đạo. Xuất hiện sưng đỏ, cũng như phát ban liên quan đến môi âm hộ, da quanh hậu môn và thường là khe khi sinh.

Lichen sclerosus

Tình dục không an toàn còn khiến phụ nữ dễ mắc căn bệnh nguy hiểm như: viêm âm đạo, lậu, giang mai

Đây là một bệnh tương đối hiếm gặp, nhưng là ảnh hưởng đáng kể. Bệnh chỉ gây ra viêm âm hộ và không liên quan đến âm đạo. Đặc trưng của bệnh là phát ban trắng thành từng mảng ở bất kỳ phần nào của âm hộ hoặc da quanh hậu môn. Thông thường sẽ xuất hiện các vệt đỏ sẫm trên da do mao mạch giãn nở hoặc xuất huyết. Nếu không điều trị, có thể xảy ra teo nhỏ, sẹo âm hộ với sự suy giảm môi âm hộ và âm vật hay cửa mình. Đây là vấn đề thực sự có kết hợp với ung thư biểu mô âm hộ.

Viêm teo âm đạo

Những bệnh nhân có nồng độ estrogen thấp do mãn kinh hoặc đang trong thời kỳ cho con bú có thể xuất hiện các triệu chứng viêm âm đạo âm hộ với mức độ nghiêm trọng khác nhau. Phổ biến nhất là hiện tượng âm đạo bị khô làm hạn chế quan hệ tình dục. Sự mong manh của biểu mô có thể dẫn đến các vết nứt rất nhỏ nhưng gây đau đớn và làm phụ nữ thấy đau khi giao hợp. Ở những bệnh nhân bị dị ứng cơ bản, có thể xuất hiện viêm da âm hộ vào những thời điểm thiếu estrogen, và ngoài những khó khăn trong khi quan hệ tình dục, bệnh nhân có thể gặp phải các triệu chứng như ngứa hoặc phát ban nhiều. Kết quả kiểm tra cho thấy, bệnh làm cho bề mặt niêm mạc phẳng, nhợt nhạt, khô thường xuất hiện kèm các vết nứt nhỏ xung quanh cửa mình.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều