Các bệnh tình dục dễ mắc khi quan hệ

09/12/2015

Chưa có bình luận

2007 lượt xem

Hiện tại có khoảng hơn 20 căn bệnh lây qua đường tình dục gồm: lậu, giang mai, chlamydia, sùi mào gà, hạ cam mềm, viêm âm đạo, mụn rộp sinh dục, viêm gan siêu vi B (viêm gan B), HIV/AIDS… Trong số các bệnh này các bệnh có thể điều trị được gồm: lậu, giang mai, chlamydia, sùi mào gà, hạ cam mềm, viêm âm đạo. Nhưng nhóm các bệnh không điều trị dứt điểm được nguy hiểm hơn rất nhiều gồm: HIV/AIDS, viêm gan siêu vi B, mụn rộp sinh dục…

Các bệnh này gây khó khăn cho việc sinh nở của chị em phụ nữ, có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời. Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Chữa bệnh sùi mào gà một cách dứt điểm

Sùi mào gà

Là căn bệnh lây qua đường tình dục rất phổ biến hiện nay. Bệnh do virus Human papilloma (HPV) gây ra. Các bộ phận có thể phát tác bệnh đó là: da ở bộ phận sinh dục, hậu môn, niêm mạc trong miệng… Người bị mắc sùi mào gà nếu gặp phải 1 số chủng HPV gây ung thư có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung hoặc ung thư hậu môn, ung thư miệng, hầu họng… chúng là những nốt nhỏ có máu hoặc không có máu, xuất hiện thành những mảng lớn giống như nào gà, mủn và có mùi hôi.

Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là bệnh thường gặp ở hầu hết phụ nữ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe chị em phụ nữ nhất là khả năng ninh nở. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, những tổn thương mạn tính kéo dài tại âm đạo và cổ tử cung có thể tạo điều kiện cho ung thư phát sinh và phát triển. Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh lại không rõ ràng ở những giai đoạn đầu và diễn biến âm thầm cho đến khi nặng nề.  Điều này khiến cho nhiều chị em chủ quan mà không điều trị kịp thời dẫn tới những hậu quả không mong muốn.

Điều trị viêm âm đạo tính không rõ ràng

Bệnh lậu

Là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do vi khuẩn lâu có tên là neisseria gonorrhoeae gây ra. Có khả năng lây lan qua cơ quan sinh dục nam và nữ, cũng như cả hậu môn. Dấu hiệu của bệnh gồm: tiểu rắt, đau hoặc sưng tinh hoàn, với phụ nữ là tiểu rắt, tăng tiết dịch âm đạo bất thường, ra máu bất thường. Nếu bệnh phát tác ở trực tràng có thể khiến chị em bị đau, chảy máu khi đại tiện. Nếu bệnh ở miệng thì có thể gây ra chứng đau họng. Bệnh này thường gặp ở nữ cao hơn giam giới.

HIV

Cho tới ngày nay, căn bệnh này vẫn được coi là bệnh lây lan qua đường tình dục cực kì nguy hiểm vì khả năng chữa khỏi bệnh là rất thấp. Dấu hiệu của bệnh chỉ xuất hiện sau nhiều năm sau khi nhiễm virus lần đầu tiên như: nhiễm trùng, sốt, đổ mồ hôi đêm, mệt mỏi… Bệnh này thường lây qua quan hệ tình dục, gồm qua âm đạo, hậu môn, quan hệ tình dục đường miệng. Lây từ người này qua người kia bằng tinh dịch, dịch âm đạo hay máu. Một số người lại bị viêm nhiễm chỉ bằng một vết sước nhỏ trên da.

Để đề phòng các căn bệnh nguy hiểm có thể lây qua đường tình dục bạn nên thực hành quan hệ an toàn, sử dụng bao cao su, quan hệ thủy chung một vợ một chồng.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều