Trang chủ Viêm lộ tuyến Các cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 4

Các cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 4

30/11/2017

Chưa có bình luận

1549 lượt xem

Dù xuất phát từ một tổn thương lành tính nhưng viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể phát triển nhanh chóng, gây những biến chứng khó lường, nhất là với tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 4.

Dấu hiệu nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 4

+ Khí hư khác thường: Khí hư ra nhiều bất thường, có thể ra suốt kỳ kinh, có tính chất và màu sắc lạ là biểu hiện điển hình của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tùy theo mức độ nặng nhẹ mà khí hư có những biểu hiện khác nhau, đối với những người mới mắc bệnh thì khí hư thường có màu trong và ra ít.

Hầu hết với những người ở cấp độ nặng (cấp độ 3 và 4) thì khí hư sẽ chuyển sang màu vàng và dịch âm đạo sẽ tiết ra nhiều hơn.

+ Cảm giác đau: Khi bệnh nặng, chị em sẽ thấy đau ở vùng thắt lưng, đau vùng chậu, đau bụng kinh. Khi quan hệ, chị em cũng thấy vùng kin có cảm giác đau rát.

+ Chảy máu khi quan hệ: Càng đến những giai đoạn cao hơn, khi bệnh đã tiến triển nặng hơn thì việc chảy máu mỗi khi quan hệ sẽ diễn ra thường xuyên.

+ Viêm niệu đạo

Khi mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, các vi khuẩn từ lộ tuyến tử cung sẽ di chuyển sang bàng quang từ đó kích thích bàng quang và gây ra hiện tượng tiểu nhiều kèm theo triệu chứng tiểu buốt, tiểu rát, về lâu dài sẽ biến chứng thành viêm niệu đạo.

Khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường trên thì các chị em nên đến các trung tâm y tế để được kiểm tra và có những lời tư vấn về phương pháp điều trị cho thích hợp.

Các cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 4

Cũng giống như cấp độ 3, việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 4 phải dùng cả nội khoa và ngoại khoa. Bởi nếu chỉ dùng mỗi nội khoa thì quá trình điều trị sẽ rất lâu mà mất rất nhiều thời gian. Do vậy, hiện nay, các bác sĩ khuyên nên sử dụng cả hai phương pháp là nội khoa và ngoại khoa, để có thể nâng cao hiệu của của phương pháp và ngăn để bệnh không bị tái phát.

Đối với phương pháp nội khoa: Sử dụng thuốc để chống chế và tiêu diệt lượng vi khuẩn, nấm, vi rút gây bệnh trong cơ thể.

Đối với phương pháp ngoại khoa:

* Đốt điện

Với phương pháp này, trước khi đốt phải soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào cổ tử cung.

Nguyên nhân của việc kiểm tra là do nếu đốt quá sâu, cổ tử cung sẽ có sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh, đau và có thể cản trở sự thụ thai, sẹo xơ cứng ở cổ tử cung sau đốt có thể làm tử cung khó mở để đẩy thai ra ngoài.

+ Điều kiện đốt cổ tử cung khi điều trị lộ tuyến là khi:

– Sau kinh 3 ngày, không quan hệ tình dục

– Kết quả thử tế bào âm đạo nhóm 1 và nhóm 2

– Kết quả soi cổ tử cung bình thường

– Không đang viêm cấp âm đạo, cổ tử cung

+ Sau khi đốt:

– Tuần lễ đầu ra nước vàng nhiều

– Tuần lễ thứ hai có thể tróc mày và ra ít máu

– Rửa vệ sinh bên ngoài, không ngâm, không thụt rửa bên trong âm đạo

– Đặc biệt, khi ra huyết nhiều cần phải đến khám ngay các cơ sở y tế.

* Phương pháp dùng dao Leep

Phương pháp dùng dao Leep được coi là một trong những phương pháp tiên tiến và ưu việt hơn cả. Đây là phương pháp được rất nhiều những cơ sở y tế và những phòng khám y tế sử dụng nhiều nhất trong điều trị với những kỹ thuật tân tiến, hiện đại hơn 2 phương pháp kia. Chỉ cần 10 phút, với những thao tác nhanh, gọn là bệnh đã được loại trừ.

Phương pháp này dùng dòng điện có điện áp thấp để loại bỏ các mô tế bào bất thường của cổ tử cung dẫn tới sự thay đổi các biểu mô làm cho các tế bào viêm lộ tuyến bị hoại tử, đồng thời thúc đẩy việc tái tạo tế bào mô ở cổ tử cung. Việc dùng phương pháp này sẽ xác định được vị trí viêm nhiễm một cách chính xác nhất, loại bỏ hoàn toàn các tổn thương.

 

 

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều