Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm âm đạo Các loại viêm âm đạo theo độ tuổi

Các loại viêm âm đạo theo độ tuổi

09/03/2013

Chưa có bình luận

1053 lượt xem

 Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở chị em phụ nữ. Bệnh gây ra do nhiều tác nhân và xẩy ra ở mọi độ tuổi

Viêm âm đạo ở trẻ em:

Thường xảy ra với trẻ từ 1 tới 5 tuổi. Nguyên nhân có thể do lây truyền từ bố mẹ hoặc dùng chung đồ cá nhân, hoặc do trẻ nghịch đất cát, các vật bẩn và vô tình đưa chúng vào âm đạo, dấn đến viêm âm đạo. Dấu hiệu có thể nhận biết bệnh là: âm hộ trẻ sưng tấy, âm đạo tiết nhiều dịch và rất ngứa. Trẻ thường rất hay gãi, và đến khi phụ huynh phát hiện thì vùng kín có nhiều vết lở loét.

Có nên lo ngại khi đã bị cắt tử cung mà vẫn ra máu

Viêm âm đạo ở người già

Ở độ tuổi mãn kinh và tiền mãn kinh, chức năng buồn trứng suy yếu, hormon bài tiết không đủ dẫn đến các chức năng miễn dịch bị suy giảm, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi rút tấn công âm đạo, gây viêm nhiễm. Dấu hiệu của bệnh này là khí hư ra nhiều hơn, có màu vàng, nếu bệnh nặng thì kèm theo khí hư có máu, ngứa ngáy âm hộ, nóng rát, bí bức vùng kín.

Viêm âm đạo ở phụ nữ thời kì kinh nguyệt

Chị em trong thời kì này nếu không chú ý vệ sinh sạch sẽ, hoặc sử dụng băng vệ sinh không đảm bảo chất lượng, âm đạo phải tiếp xúc với những thứ không sạch sẽ, tao điều kiến các vi khuẩn di chuyển sang âm đạo, kí sinh làm viêm nhiễm âm đạo. Khi bị bệnh, người bệnh thường thấy có cảm giác nóng bức, chất dịch trong âm đạo tăng lên nhiều lần.   bị viêm âm đạo do vệ sinh không tốt

Viêm âm đạo phụ nữ thời kì trăng mật

Phụ nữ mới lấp gia đình nếu không chú ý vệ sinh sạch trước và sau khi sinh hoạt vợ chồng. Biểu hiện bệnh là khí hư tăng lên nhiều, ngứa âm đạo, dính nhầy và sưng tấy.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều