Trang chủ Bệnh phụ khoa Bệnh phụ nữ Sức khỏe phụ nữ Các triệu chứng thời kì đầu của ung thư tuyến vú

Các triệu chứng thời kì đầu của ung thư tuyến vú

13/09/2012

Chưa có bình luận

1784 lượt xem

Ung thư tuyến vú

Thời kì đầu mới chớm của ung thư tuyến vú ngoài xuất hiện u cục ra, tuyệt đại đa số người bệnh không hề thấy có những thay đổi gì khi nhìn vào đầu vú. Chỉ cần khi bệnh chưa đến thời kì tương đối muộn thì đều không có bất cứ triệu chứng gì trên toàn thân. Thực tế có những trường hợp đã đến thời kì cuối rồi mà vẫn chỉ biểu hiện những biến đổi ở bầu vú và xung quanh bầu vú mà thôi.

benh phu khoa o phu nu

Triệu chứng ung thư tuyến vú

Triệu chứng thời kì đầu của ung thư tuyến vú có tới trên 90% số người bị đều là do triệu chứng mà người bệnh kể để chẩn đoán. Nhưng vì khối u  nói chung không đi kèm với đau đớn, hoặc thi thoảng chỉ thoáng thấy hơi sừn sựt ở vú cho nên cũng không làm cho người ta chú ý lắm. Do vậy, chỉ có trực tiếp sờ nắn vào mới có thể phát hiện được. Nếu không cẩn thận và để ý tới, không có ý thức thường xuyên tự kiểm tra và định kì khám tại phòng khám chuyên khoa thì rất có thể không phát hiện được bệnh sớm.

Khối u do bị ung thư tuyến vú có những đặc trưng gì?

Hình thái và độ cứng của khối u do bị ung thư tuyến vú có nhiều thay đổi, đa số là các khối u đó không theo một quy tắc nào và những khối u gần với hình tròn và hình bầu dục, cũng có những khối u có hình dạng như một cái sẹo dẹt, như sợi dây thừng, như một hòn cục nhỏ hoặc hình dạng không như một hình gì cả. Khối u phần nhiều cứng, dẻo, không rõ giới tuyến với các tổ chức xung quanh, mặt ngoài có cảm giác lồi lõm không bằng phẳng. Nếu khối u chỉ hạn chế trong phạm vi tuyến vú thì tính di động tốt. Nếu lại xâm lấn ở các tổ chức tầm sâu như cơ lớn hay màng gân ở ngực thì tính di động bị hạn chế, bộ phận gốc rễ của khối u nói chung tương đối cố định, khó di động trong bầu vú. Những người bị bệnh ở tuổi cao và béo thì thường được miêu tả về khối u mà bản thân phát hiện ra là như thế này:”Ở trong giống như có nhân lõi cứng, ở bề mặt ngoài thì lại rất mềm”. Sở dĩ nó được như vậy là vì mỡ dưới da nhiều, khối u mọc ra  trên tuyến vú nên bị lớp mỡ mềm nhũn bao bọc quanh. Ngoài ra, khối u do tuyến vú tăng trưởng nhanh hơn các u lành tính.

Ngoài khối u ra, có thể kèm theo triệu chứng có tràn dịch ở đầu vú. Dịch thể tràn ra khi có máu và cũng có khi không có máu. Nếu là ung thư tuyến vú thì thường có máu. Triệu chứng này không chỉ xuất hiện cùng lúc với khối u, có trường hợp chưa tìm ra khối u nó cũng đã xuất hiện bệnh ung  thư rồi.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều