Trang chủ Chìa khóa Eva Sống khỏe sống đẹp Cách chữa bệnh phụ khoa và viêm âm đạo tại nhà

Cách chữa bệnh phụ khoa và viêm âm đạo tại nhà

11/12/2014

Chưa có bình luận

3694 lượt xem

Theo những thống kê gần đây cho thấy, phần lớn phụ nữ Việt Nam đều mắc bệnh phụ khoa. Là một bệnh lí hết sức bình thường nếu mắc phải, ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và khiến chị em phụ nữ mất tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh mà chị em mắc phải trong cuộc sống hàng ngày như: chưa chú ý trong vệ sinh thân thể, sử dụng nhiều loại xà phòng, dung dịch vệ sinh khác nhau, thường xuyên mặc quần áo ẩm ướt và chật trội cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều bệnh phụ khoa và viêm âm đạo khác. Bài này sẽ giới thiệu với các bạn những cách chữa bệnh phụ khoa và viêm âm đạo tại nhà cực kì đơn giản và hiệu quả:

Cách chữa bệnh phụ khoa và viêm âm đạo tại nhà (1)

  1. Các bài thuốc từ tự nhiên

Để chữa các bệnh phụ khoa tại nhà, bạn hãy sử dụng các loại thuốc từ tự nhiên, dễ kiếm và dễ áp dụng, thân thiện với sức khỏe và cực kì hiệu quả. Các bài thuốc dân gian bao gồm: trầu không, rau diếp cá, trinh nữ hoàng cung… là những loại thuốc hiệu quả tốt trong việc điều trị bệnh phụ khoa tại nhà.

Các loại thảo dược tự nhiên này có tác dụng sát khuẩn, ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn, nấm vào vùng kín của phụ nữ, giúp vùng nhạy cảm này luôn được sạch sẽ và khô thoáng. Trinh nữ hoàng cung còn có thể ngăn cản sự hình thành các khối u… Bạn có thể sử dụng hàng ngày nếu có thể để đạt được hiệu quả như mong muốn.

  1. Thay đổi các thói quen theo chiều hướng tốt.

Những thói quen tưởng chừng vô hại như: thụt rửa vào sâu trong âm đạo là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên bệnh phụ khoa. Bạn cần học cách thụt rửa âm đạo an toàn và  đúng cách. Vệ sinh vùng kín thường xuyên với nước sạch và đặc biệt trong thời kì kinh nguyệt, vấn đề vệ sinh cần được chú ý hơn nữa.

  1. Tình dục an toàn

Cách chữa bệnh phụ khoa và viêm âm đạo tại nhà (2)

Quan hệ tình dục an toàn là một trong những biện pháp làm giảm các bệnh phụ khòa và viêm nhiễm hiệu quả nhất. Sử dụng bao cao khu khi quan hệ, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan để để đảm bảo sức khỏe vùng kín tốt nhất và tránh được các bệnh phụ khoa, lây nhiễm qua đường tình dục.

  1. Đặt thuốc chữa bệnh phụ khoa và viêm âm đạo tại nhà

Đặt thuốc là một trong những phương pháp hiệu quả giúp bạn chữa các bệnh phụ khoa và viêm âm đạo tại nhà. Tuy nhiên, cần chú ý, trước khi đặt bạn cần phải được các bác sĩ tư vấn về thời gian và loại thuốc thích hợp đặt tại nhà để có hiệu quả tốt nhất và dứt điểm. Tránh các tình trạng sử dụng tràn lan và làm biến chứng sẽ khó chữa khỏi dứt điểm.

Nữ Vương thịu viêm lộ tuyến cổ tử cung mới

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều