Trang chủ Bệnh phụ khoa Cách chữa bệnh phụ khoa

Cách chữa bệnh phụ khoa

03/07/2012

Chưa có bình luận

1661 lượt xem

Hàng năm, có khoảng 40-50% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản bị bệnh phụ khoa! Trong đó 90% nguyên nhân gây ra viêm nhiễm là do nấm Candida, trùng roi và tạp trùng. Trung bình 75% phụ nữ đã từng bị viêm âm đạo do nấm Candida ở độ tuổi này, và gần 50% đã bị tái phát từ 2 đến 3 lần.

Nguyên nhân các bệnh phụ khoa

Môi trường âm đạo không vô trùng mà luôn có sự tồn tại giữa các nhóm vi khuẩn có ích và gây hại, chiếm đa số là nhóm Lactobacili, tạo nên môi trường acid cho âm đạo. Khi môi trường này bị mất cân bằng, là khi lượng Lactobacili sụt giảm và các vi khuẩn gây hại chiếm ưu thế hơn sẽ xảy ra viêm nhiễm phụ khoa.

cách chữa bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa theo độ tuổi

  • Tuổi chưa dậy thì: Thông thường do nhiễm trùng vi sinh từ bên ngoài, hay nhiễm giun sán từ đường tiêu hóa, hoặc cũng có thể do bẩm sinh truyển từ mẹ sang
  • Tuổi sinh sản: Chiếm đa số là do các tác nhân vi sinh, do nấm Candida, tạp trùng đặc biệt là STDs (Các tác nhân lây qua đường tình dục).
  • Di chứng: Viêm nhiễm âm đạo có nguy cơ lây lan đến cổ tử cung, đến lớp niêm mạc tử cung và vòi trứng, gây nên viêm nhiễm vùng chậu, làm tắc vòi trứng gây ra vô sinh, chửa ngoài dạ con …

Bệnh phụ khoa tái đi tái lại

Là tình trạng viêm nhiễm phụ khoa lập lại hơn 4 lần trong một năm, việc tái đi tái lại có thể là tái phát (do phương pháp điều trị không đúng, làm cho bệnh không khỏi dứt điểm) hoặc tái nhiễm (do sự lây lan qua đường tình dục, phải điều trị cả hai và cần sử dụng các hình thức phòng chống viêm nhiễm khi quan hệ trong quá trình điều trị).

Khó khăn của các cách chữa bệnh phụ khoa

Không giải quyết tận gốc: Các dung dịch vệ sinh hằng ngày chỉ mang đến tác dụng “làm sạch” vùng kín, tác dụng diệt khuẩn thấp, không giải quyết được tận gốc “ổ” viêm nhiễm phát sinh từ bên trong âm đạo.
Hạn chế của thuốc điều trị: Các loại thuốc uống kháng sinh hay đặt tại chỗ điều trị thường chỉ dùng cho trường hợp viêm nhiễm nặng, xảy ra lâu, không thích hợp khi bắt đầu có dấu hiệu viêm nhiễm, vì khả năng diệt khuẩn mạnh có thể diệt hệ vi khuẩn có ích, làm mất cân bằng sinh lý âm đạo , không thích hợp với các bạn gái ở tuổi dậy thì.
Yếu tố tâm lý: Do ngại tốn kém, mất thời gian, nhất là tâm lý e ngại của các bạn gái trẻ, nên không khám ngay khi mới bắt đầu viêm nhiễm, làm cho các dấu hiệu viêm nhiễm trở nên trầm trọng hơn, …

Dấu hiệu 5 bệnh ung thư phụ khoa chị em có lờ đi (1)

Âm đạo của người phụ nữ là môi trường mở, thường phải tiếp xúc với các tác nhân từ bên ngoài có thể chứa mầm bệnh như đồ lót, môi trường, người chồng,…. Chính vì vậy, bệnh có thể tái nhiễm hoặc là bệnh do tác nhân khác gây ra.

Cách chữa bệnh phụ khoa tận gốc

Các trường hợp viêm nhiễm phụ khoa không khó chữa trị hay nguy hiểm đến tính mạng, nhưng có nguy cơ gây ra vô sinh, ung thư tử cung, buồng trứng, …, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản và hạnh phúc lứa đôi nếu để viêm nhiễm trở nặng, lây lan và tái lại nhiều lần. Vì thế trước khi áp dụng các biện pháp điều trị viêm nhiễm phụ khoa cần cân nhắc xem liệu có thể diều trị tận gốc hay không

Do đó, khi mới có dấu hiệu viêm nhiễm như: ra nhiều khí hư, ngứa, rát bất thường ở vùng kín, khí hư có mùi hôi, màu sắc khác thường, …,  cần giải quyết tận gốc “ổ” viêm nhiễm ấy với các sản phẩm có tác dụng loại trừ mầm bệnh ngay từ bên trong âm đạo, đồng thời tái lập cân bằng sinh lý vùng kín, vừa giải quyết được viêm nhiễm hiện thời lại vừa ngăn chặn được nguy cơ lây lan tái phái và các biến chứng nguy hiểm về sau.

Nữ Vương thịu viêm lộ tuyến cổ tử cung mới

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều