Trang chủ Cách điều trị Cách chữa trị tốt nhất khi bị ngứa vùng kín

Cách chữa trị tốt nhất khi bị ngứa vùng kín

26/02/2015

Chưa có bình luận

1223 lượt xem

Rất nhiều chị em phụ nữ gặp tình trạng bị ngứa vùng kín, nhiều người cho rằng đó là do bị dị ứng với nguồn nước tuy nhiên nếu bị trong thời gian kéo dài thì tốt nhất bạn nên đi khám chữa vì nó có thể là bạn đã bị nhiễm nấm ở vùng kín hoặc bị  rận lông mu. Sau đây là 1 vài thông tin về 2 loại bệnh gây ra ngứa vùng kín này:

  • Vùng kín bị nấm

Triệu chứng: vùng kín có cảm giác ngứa rát, có thể nối các mụn rộp, và tiết ra nhiều dịch màu trắng hay trắng sữa. Bệnh này có cả ở nam và cả ở nữ giới.

Cách chữa trị tốt nhất khi bị ngứa vùng kín (1)

Lý do bị bệnh: do nấm vùng kín Candida Alb bị mất cân bằng trong môi trường âm đạo. Nguyên nhân có thể là mặc đồ lót chật hoăc là bị dị ứng bởi các loại xà bông, bột giặt mà chúng ta đang sử dụng. Hơn nữa loại nấm này cũng thế thể lây lan thông qua quan hệ tình dục.

Cách chữa trị: Khi thấy các biểu hiện vùng kín bị ngứa do nhiễm nấm cần thiết phải chữa trị ngay nếu như bệnh ngày càng nặng hơn thì cần đi đến gặp bác sĩ chuyên khoa  để được tư vấn, và khám chữa kịp thời. Tránh để bệnh quá nặng sẽ gây cho âm đạo bị nhiễm trùng. Nhiều chị em phụ nữ bị mắc bệnh nhưng ngại không đi khám phụ khoa vấn đề này rất sai lầm vì vùng kín là vùng rất nhạy cảm khi bị ngứa do nấm cần được các bác sĩ tư vấn và chữa trị tránh để lại hậu quả nguy hiểm.

  • Vùng kín bị rận lông mu kí sinh

Triệu chứng: những con rận lông mu thường bám trụ ở chân lông  rất khó bị phát hiện vì nó có màu trùng với màu da.

Lý do bị lây nhiễm bệnh: rận lông mu có thể lây lan trưc tiếp qua đường da nên khi ta tiếp xúc với vùng da bị bệnh của người bệnh thì có thể bị lây nhiễm. Việc giặt các đồ sinh hoạt như quần áo hay dùng chung đồ cũng có thể là nguyên  nhân khiến chúng ta bị lây rận lông mu từ người bị bệnh. Đặc biệt chú ý là nếu chúng ta quan hệ tình dục với người bị rận lông mu kí sinh thì chắc chắn sẽ bị lây nhiễm bệnh này hơn nữa còn có khả năng bị lây các bệnh phụ khoa truyền nhiễm thông qua con đường này.

Cách chữa trị tốt nhất khi bị ngứa vùng kín (2)

Phương pháp điều trị: tiến hành cạo sach sẽ lông mu ở vùng kín. Rồi tiến hành tắm rửa thật sạch cơ thể bằng xà phòng. Cần thiết phải luộc kĩ chăn màn, cùng quần áo để loại bỏ thật sự hoàn toàn các trứng và con rận lông mu. Sau đó đem đồ phơi dưới trời nắng to. Hơn nữa cũng cần ăn mặc 1 cách sạch sẽ, mặc các loại đồ tiện cho quá trình lưu thông khí, không nên sử dụng đồ lót quá chật.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều