Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm âm đạo Cách đặt thuốc viêm âm đạo dứt điểm

Cách đặt thuốc viêm âm đạo dứt điểm

24/12/2011

Chưa có bình luận

58552 lượt xem

Thuốc đặt trị viêm âm đạo gồm các chất có tác dụng  kháng tác nhân gây bệnh, làm thay đổi môi trường âm đạo nhằm trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục. Dùng thuốc đặt theo đúng chỉ định của bác sĩ không tự ý mua về đặt vì đặt  không đúng thuốc sẽ không có tác dụng mà còn gây hại.

Các loại thuốc

Điều trị viêm âm đạo bằng thuốc đặt không khỏi (2)

  • Thuốc đặt chứa hocmon estrogen  có tác dụng làm cho niêm mạc âm đạo phát triển để có độ dày, tăng độ mềm mại và tiết ra dịch âm đạo tạo cảm giác hứng thú trong giao hợp, không đau.
  • Thuốc đặt chứa một kháng sinh có tác dụng diệt một tác nhân gây viêm như metronidazol đặt trị trùng roi, Clotrimazol đặc trị
  • Thuốc đặt chứa nhiều kháng sinh có tác dụng cùng một lúc kháng nhiều tác nhân gây nên bệnh. Ví dụ như Neo-tergynan, Polygynax, Neo Penotrean……..

Khi đặt thuốc viêm âm đạo cần lưu ý

  • Dùng đúng thuốc đặc trị cho từng loại viêm, dùng đủ liều khoảng 7-10 ngày hoặc tùy theo các loại thuốc đặt khác nhau. Khi đặt đủ liều mà bệnh không khỏi có thể thay thế thuốc khác. Không dùng kéo dài, dùng không đủ liều hoặc dùng không đều đặn  dễ gây hiện tượng kháng thuốc.
  • Trường hợp bệnh nặng nên kết hợp cả thuốc uống và đặt thuốc theo chỉ định của bác sĩ kết hợp chế độ vệ sinh hợp lý
  • Bệnh viêm âm đạo nếu không điều trị triệt để  hay bị tái đi tái lại nhiều lần. Do đó cần lựa chọn những loại thuốc đặc trị chứ không nên dùng thuốc đắt tiền mà không có hiệu quả.

Cách đặt và thời gian đặt thuốc viêm âm đạo

Thuốc kết hợp đặt trong âm đạo và các phương pháp vệ sinh phía bên ngoài vùng kín

Với những thuốc đặt có thể chất mềm như viên trứng có thể đặt thẳng vào âm đạo. Đối với những viên nén cứng, khó tan, trước khi đặt phải làm ẩm viên thuốc khoảng 20-30 giây làm ẩm viên thuốc.

Phải vệ sinh sạch sẽ tay, ngón tay phải được cắt để tránh trầy xước và bộ phận sinh dục trước khi đặt thuốc. kẹp viên thuốc vào giữa hai ngón tay đưa sâu vào trong âm đạo, khi đặt cần ở tư thế nửa nằm nửa ngồi , ngồi xổm hay đứng gác một chân lên ghế.

Thời gian đặt tốt nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ để giữ viên thuốc trong âm đạo, nếu đặt vào lúc khác thì nên nằm nghỉ vài tiếng. Cần tránh giao hợp trong thời gian đặt thuốc để thuốc phát huy tác dụng

Thuốc đặt chữa viêm âm đạo có tác dụng nhanh và tấn công trực tiếp vào chỗ viêm nhưng tránh lạm dụng vì dễ gây nên hiện tượng nhờn thuốc, dễ làm mất cân bằng mội trường PH âm đạo gây bội nhiễm các tác nhân gây bệnh khác.

Xem thêm :  Điều trị viêm âm đạo bằng kháng sinh như thế nào ?

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều