Trang chủ Cách điều trị Cách phòng và điều trị viêm âm đạo cho chị em

Cách phòng và điều trị viêm âm đạo cho chị em

27/03/2015

Chưa có bình luận

1189 lượt xem

Dân gian có câu: “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, quả đúng như vậy đối với bệnh tật con người nên có những biện pháp phòng ngừa hiệu quả để tránh khỏi nguy cơ mắc các bệnh. Các bệnh viêm âm đạo luôn là kẻ thù rình rập bất kể người phụ nữ nào, chính vì thế câu nói dân gian kia cũng nên được áp dụng trong trường hợp này. Việc phòng – chữa bệnh này không phải là phức tạp nhưng cũng không phải là dễ nếu như chị em phụ nữ không biết cách.

Biện pháp phòng ngừa viêm âm đạo

Biện pháp phòng ngừa viêm âm đạo ở phụ  nữ hiệu quả

Có rất nhiều biện pháp phòng ngừa viêm âm đạo, theo dân gian, theo đông y, tây y, thuốc nam… Tuy nhiên việc lựa chọn các biện pháp phòng ngừa là vô cùng quan trọng. Lấy ví dụ như có một buổi tiệc mà bạn phải tham gia, trong khi đó bạn có rất nhiều quần áo đẹp. Nhưng bạn phải có sự lựa chọn để bộ quần áo nào hợp với bạn và làm cho bạn nổi bật nhất. Cũng giống như trong bệnh tật, phải là phương pháp tốt nhất. Nếu không thì bạn đừng nên tin. Đối với bệnh này, việc phòng ngừa rất đơn giản đó là giữ vệ sinh âm đạo, âm đạo phải được đảm bảo luôn khô ráo và sạch sẽ để tránh sự tấn công của vi khuẩn và nấm có hại. Song song với việc vệ sinh sạch sẽ thì bạn nên có biện pháp an toàn trong quan hệ tình dục như bao cao su bởi tình dục cũng là một trong những nhan tố hàng đầu gây nên bệnh này. Quần áo cũng là một việc đáng lưu ý đối với việc phòng ngừa bệnh. Chị em phụ nữ không nên chọn những bộ quần áo bó sát hoặc quàn lót bằng vải cotton bởi loại vải này không thông thoáng dễ khiến vùng kín bị ẩm. Cùng với đó là chế độ ăn uống lành mạnh sẽ mang lại cho bạn một sức khỏe dồi dào.

Những lưu ý trong quá trình điều trị viêm âm đạo

Những lưu ý trong quá trình điều trị viêm âm đạo

Đối với những người đang bị viêm âm đạo thì nên tuân thủ những yêu cầu của bác sĩ và sử dụng thuốc đúng liều. Việc dùng thuốc đặt trị viêm âm đạo là một việc phải làm sau khi vệ sinh sạch âm đạo kết hợp với sử dụng thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn và nấm. chế độ dinh dưỡng đã có trong việc phòng ngừa nhưng đối với những người đang mắc bệnh thì một chế độ dinnh dưỡng hợp lý với tình trạng bệnh tình càng quan trọng. chị em nên ăn các thức ăn có chứ vitamin A, D, E… để có thể hỗ trợ quá trình điều trị tốt nhất. Trong quá trình điều trị cũng tránh không quan hệ tình dục để tránh trường hợp lây vi khuẩn hoặc nấm sang cho người kia hoặc sử dụng biên pháp an toàn, nhưng tốt nhất vẫn là không nên.

Đối với những người đã bị và điều trị khỏi thì nên đi kiểm tra để chắc chắn không tái bệnh lại một lần nữa. Vì một cơ thể khỏe mạnh, chị em phụ nữ hãy biết cách tự bảo vệ mình khỏi nguy cơ bị viêm âm đạo vì một gia đình hạnh phúc.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều