Trang chủ Bệnh phụ khoa Bệnh phụ nữ Cần làm gì khi bị ngứa vùng kín

Cần làm gì khi bị ngứa vùng kín

26/02/2015

Chưa có bình luận

1056 lượt xem

Khi bị viêm ngứa vùng kín cần phải chú ý hạn chế tối đa việc gãi mạnh vào vùng kín, bởi  vì khi ta gãi nhiều khu vực vùng kín sẽ bị trầy xước, dễ bị viêm nhiễm hơn và nó có thể bị lở loét làm cho bệnh có diễn biến nặng hơn. Chú ý cần đi đến gặp bác sĩ phụ khoa để được tư vấn, chuẩn đoán, khám chữa và điều trị kịp thời. Bởi vì ngứa vùng kín có thể là biểu hiện của nhũng căn bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Chị em cần làm gì khi bị ngứa vùng kín

Nếu chưa có điều kiện để đến các cơ sở khám phụ khoa  thì có thể thực hiện 1 số biện pháp tại nhà đơn giản như sau để chữa ngứa vùng kín:

Vệ sinh vùng kín bằng dung dịch muối loãng: Do nước muối có khả năng sát khuẩn vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể lấy muối pha loãng ra để tiến hành rửa ráy vùng kín mỗi ngày trước lúc đi ngủ. Do có khả năng sát trùng tốt nên nước muối cũng có thể ngăn chặn các loại vi khuẩn phát triển nảy nở, sinh sôi ở vùng âm đạo.

Dùng nước lá trầu không: Nước lá trầu không cũng có khả năng có thể diệt khuẩn rất tốt. Hằng ngày chúng ta có thể chọn từ 5 đến 7 chiếc lá trầu rửa sach, sau đó giã nát rồi đun với nước cho sôi, kết hợp cho thêm 1 chút hạt muối. Rồi chúng ta có thể tiến hành xông hơi cho vùng kín và lúc nước đã nguội thì dùng để rửa sach sẽ bên ngoài của vùng kín.

Nước lá trà xanh: Cũng tương tự như nước đun từ lá trầu chúng ta cũng hoàn toàn có thể dùng nước lá trà xanh để vệ sinh vùng kín giúp giảm thiểu ngứa ngáy. Đầu tiên cần chuẩn bị lá trà, rửa sạch, đun sôi với nước sau đó có thể để nguội rồi pha ra cho lõang. Chúng ta dùng dung dịch ấy để vệ sinh vùng kín 2 lần 1 ngày . Nó sẽ giúp vùng kín được sạch sẽ, vi khuẩn bị tiêu diệt. Tuy nhiên tốt nhất nên áp dụng đều đặn, thường xuyên để vùng kín hết ngứa và hết mùi hôi khó chịu.

Chị em cần làm gì khi bị ngứa vùng kín (1)

Dùng lá của cây lô hội: Ít ai biết rằng cây lô hội có khả năng sát trùng rất tốt nên chúng ta có thể dùng nó cho bất kì sự viêm nhiễm nào của các vùng trên cơ thể, đương nhiên là cả ngứa ngáy, viêm nhiễm vùng âm đạo. Lá cây lô hội có thể giúp chúng ta trị ngứa ở vùng kín tương đối hiệu quả. Nếu bạn không có sẵn những lá cây tự nhiên thì bạn hoàn toàn có thể mua các loại dịch cây lô hội được triết suất dưới dang gel hoặc nước.

Tuy nhiên vẫn cần chú ý rằng các biện pháp này thường đem lại hiệu quả chậm nên khi bị ngứa vùng kín lâu ngày tốt nhất hãy đến khám phụ khoa để được các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn, chuẩn đoán điều trị đúng cách và nhanh khỏi tận gốc.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều