Trang chủ Cách điều trị Chữa bệnh ngứa âm đạo không dùng đến thuốc

Chữa bệnh ngứa âm đạo không dùng đến thuốc

06/05/2015

Chưa có bình luận

2388 lượt xem

Đối mặt với cuộc sống hàng ngày chị em phụ nữ đã và đang phải đương đầu với rất nhiều nỗi lo. Một trong số đó là mối lo do bệnh ngứa âm đạo mang lại. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý của chị em phụ nữ. Đề có thể khắc phục tình trạng này ngoài cách sử dụng thuốc chị em còn có thể điều trị bệnh ngay tại nhà bằng những cách an toàn và hiệu quả  từ những nguyên liệu rất quen thuộc từ cuộc sống hàng ngày.

Tinh dầu tỏi chữa bệnh ngứa âm đạo rất hiệu quả

Trong tỏi có chứa tinh dầu  tỏi, loại tinh dầu này có chứa chất kháng khuẩn , kháng viêm rất tốt, vậy lnên nó được coi như một loại biệt dược có tác dụng chữa bệnh ngứa âm đạo rất hiệu quả. Để áp dụng bài thuốc này mỗi ngày bnạ nên nhai khoảng 3 đến 4 tép tỏi sống hoặc chế biến cùng các món ăn hàng ngày (tuy nhiên ăn tỏi sống sẽ có tác dụng cao hơn), duy trì điều trị một thời gian cho đến khi bệnh giảm.

Lưu ý: cách chữa trị này chí có tác dụng trong trường hợp ngứa âm đạo xuất phát do việc nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết liệu và viêm âm đạo.

Điều trị ngứa âm đạo với sữa chua hiệu quả

Trị viêm ngứa vùng kín bằng cách thêm sữa chua vào khẩu phần ăn

Sữa chua không chỉ là đồ ăn tráng miệng ưa thích của nhiều người mà còn có rất nhirù tác dụng tốt đối với chị em như làm đẹp, hộ trợ điều trị chữa bệnh phụ khoa. Trong các loại sữa chua có chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi là probiotic có khả năng tiêu diệt những vi khuẩn có hại tới âm đạo và các bộ phận khác trên cơ thể làm cơ thể bị ngứa rát  và nhiễm trùng.

Điều trị ngứa âm đạo nhanh bằng giấm táo

Điều trị ngứa âm đạo nhanh bằng giấm táo

Giấm táo có đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn, chống nấm rất cao. Giấm táo có khả năng loại bỏ những vi khuẩn, kí sinh trùng và nấm có hại ở vùng kín, giúp bạn hỗ trợ chữa bệnh ngứa âm đạo rất nhanh và hiệu quả.

Để có thể chữa trị bệnh ngứa âm đạo được triệt để, chị em cần phải thường xuyên sử dụng giấm táo và dùng nhiều lần trong ngày. Công thức pha chế là pha 2 muỗng canh giấm táo cùng với 1 ly nước đủ ấm rồi sử dụng để vệ sinh âm đạo hàng ngày, nhất là sau những lần đại tiện hay tiểu tiện.

Vệ sinh bằng dung dich nước muối

Vệ sinh bằng dung dich nước muối

Một dung dịch kháng khuẩn tự nhiên rất an toàn và hiệu quả chính là nước muối, nó rất dễ kiếm và có thể tự pha chế để sử dụng. Hàng ngày sử dụng bằng cách lấy muối loảng rửa vùng kín hàng ngày có thể chữa trị bệnh ngứa âm đạo rất nhanh.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên hòa một chén muối cùng nước trong một chiếc chậu sạch rồi ngâm trong khoảng 15-20 phút. Mỗi ngày thực hiện 3-4 lần.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều