Trang chủ Viêm lộ tuyến Chưa quan hệ nhưng vùng kín bị thâm đen là do đâu?

Chưa quan hệ nhưng vùng kín bị thâm đen là do đâu?

25/07/2018

Chưa có bình luận

1628 lượt xem

Hỏi: “Thưa bác sỹ, em đang gặp rắc rối thầm kín mong được bác sỹ tư vấn. Vùng kín của em có chỗ bị sẫm màu mà không biết tại sao. Mấy đứa bạn em bảo là vùng kín bị thâm chứng tỏ đã quan hệ tình dục nhưng em thề là em chưa quan hệ lần nào. Em năm nay 24 tuổi, đã có bạn trai, em đang rất lo lắng vì sợ bạn trai hiểu nhầm. Anh ấy rất coi trọng trinh tiết. Xin bác sỹ giải thích giúp em tại sao da vùng kín thâm đen dù chưa quan hệ tình dục. Bác sỹ chỉ giúp em cách cải thiện với ạ. Cám ơn bác sỹ nhiều”.

(Thanh Bình, Đồng Nai)

Trả lời: Chào bạn,

Xã hội ngày càng phát triển. Vấn đề trinh tiết của người phụ nữ cũng vì đó mà được “nới lỏng” hơn chút xíu. Tuy nhiên, không ít đàn ông vẫn rất coi trọng trinh tiết, coi đó là thước đo chuẩn mực đánh giá phẩm chất phụ nữ.

Bởi vậy, những dấu hiệu của vùng kín như vùng kín thâm đen, chảy nhão, rách màng trinh,… được cho là bằng chứng tố cáo chị em từng quan hệ. Điều này khiến chị em lo lắng, đứng ngồi không yên.

Với trường hợp của bạn, bạn đang lo lắng không biết tại sao chưa từng quan hệ mà da vùng kín lại bị sẫm màu. Quan hệ nhiều cũng có thể khiến da vùng kín trở nên sậm màu hơn bởi do sự cọ xát mạnh, lượng màu dồn về khu vực này nhiều hơn. Tuy nhiên, không thể khẳng định vùng kín sẫm màu hơn chỉ do quan hệ tình dục nhiều.

Chưa quan hệ nhưng vùng kín bị thâm đen là do đâu?

Trên thực tế, màu da ở vùng kín có thể bị thay đổi do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

– Do bẩm sinh đã có sắc tố da vùng kín thâm đen.

– Do mang thai và sinh con

– Do di truyền từ mẹ sang con

– Do tai nạn hay chấn động mạnh đến vùng kín.

Vùng kín bị thâm đen mặc dù không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ trầm trọng cho “cô bé”, đặc biệt ảnh hưởng tới tâm lý của chị em, khiến chị em mặc cảm, thậm chí là lâm vào những tình huống “dở khóc, dở cười”. Với những cô nàng chưa có gia đình thì điều này càng tồi tệ.

Trường hợp của bạn không nên quá lo lắng nhé. Bạn nên giải thích rõ ràng cho bạn trai hiểu. Hơn nữa, không nên chỉ vì da vùng ấy sậm màu hơn mà có thể đánh giá phẩm chất của một người con gái.

Chúc bạn hạnh phúc!

Thông tin hữu ích: >>Vùng kín viêm nhiễm nặng do chủ quan khi dịch âm đạo có mùi

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều