Trang chủ Bệnh phụ khoa Đau rát khi quan hệ tình dục ở nữ giới và nam giới khác nhau thế nào?

Đau rát khi quan hệ tình dục ở nữ giới và nam giới khác nhau thế nào?

28/06/2017

Chưa có bình luận

1682 lượt xem

Không chỉ nữ giới mới bị đau rát khi làm “chuyện ấy” mà nam giới cũng gặp tình cảnh tương tự. Tình trạng đau rát làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới ham muốn, chất lượng cuộc giao ban cũng như hạnh phúc gia đình. Đau rát khi quan hệ ở nữ giới và nam giới có gì khác nhau?

Nguyên nhân gây đau rát khi quan hệ tình dục ở nữ giới

+ Do tâm lý: Chưa được kích thích đủ độ, màn dạo đầu hời hợt khiến “cô bé” tiết ít hoặc không tiết chất nhờn.

+ Do viêm nhiễm: Tình trạng viêm nhiễm phụ khoa (viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung…), nhiễm trùng đường tiết niệu, các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục đều gây đau rát khi quan hệ. Bởi khi các tác nhân gây viêm tấn công các bộ phận trong cơ quan sinh dục nữ có thể gây ra tình trạng sưng, viêm, tấy đỏ, khi có tiếp xúc tình dục sẽ gây cảm giác đau rát

+ Do các khối u: Những chị em có khối u trong tử cung, buồng trứng cũng khiến gây cảm giác đau rát khi quan hệ tình dục. Nguyên nhân là do các khối u phát triển (kích thước khối u lớn) gây chèn ép trong tử cung có thể gây đau, thậm chí xuất huyết khi giao hợp.

+ Do bạn tình: Các động tác, tư thế quan hệ mạnh, thô bạo, kỹ năng yếu kém của bạn tình cũng có thể khiến phụ nữ bị đau rát vùng kín.

+ Do chứng co thắt âm đạo: Đây là trạng thái co thắt mạnh và không chủ ý của các cơ gần âm hộ. Trạng thái này xảy ra khi đưa bất cứ một vật gì vào âm đạo, có thể là dương vật, ngón tay, que bông hoặc dụng cụ khám phụ khoa và làm cho lỗ ngoài của âm đạo co chặt lại. Người phụ nữ bị chứng bệnh này sẽ không thể giao hợp được hoặc rất đau khi cứ cố giao hợp. Trong số ít trường hợp, co thắt âm đạo có thể xảy ra do bệnh ở cơ quan sinh dục như: viêm nhiễm vùng tiểu khung, màng trinh dày, cứng hoặc có bệnh do sinh đẻ. Chứng co thắt âm đạo cũng có thể là do sang chấn tâm lý (ví dụ bị cưỡng bức thô bạo có thể dẫn đến hậu quả là mỗi khi bị dương vật đưa vào, âm đạo lại co thắt lại) hoặc đôi khi cũng có thể là do vết rách âm đạo để lại sẹo gây đau.

Nguyên nhân gây đau rát khi quan hệ tình dục ở nam giới

+Do hẹp bao quy đầu hoặc vết sẹo do cắt bao quy đầu (cắt bao quy đầu tại những cơ sở y tế không uy tín rất dễ để lại sẹo xấu) làm cho dương vật đau khi cương cứng, thậm chí không cương cứng được. Đây là nguyên nhân làm cản trở sự tuần hoàn máu đến dương vật, dương vật không thể dài và nở lớn được khiến việc quan hệ trở nên khó khăn. Đây cũng là nguyên nhân khiến nam giới lo lắng, khó xuất tinh.

+ Do dương vật bị cong, vẹo: Một số nam giới vì có những vết sẹo gây ảnh hưởng đến độ cong của dương vật khi cương lên gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu khi quan hệ tình dục.

+ Do viêm nhiễm: Một số viêm nhiễm gây đau rát khi quan hệ tình dục ở nam giới như viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu (hẹp bao quy đầu nhưng chưa đi cắt bao quy đầu (đặc biệt nếu bạn quan hệ tình dục lần đầu) thì khi dương vật cương cứng, quan hệ tình dục cũng có thể gây đau), đứt dây hãm (gây đau và chảy máu cục bộ tại vị trí đứt, nếu không được can thiệp có thể để lại sẹo xấu và gây đau khi quan hệ tình và rách ở lần quan hệ tiếp theo)…

+Không xuất tinh được: Ngoài các nguyên nhân trên, khi quan hệ bạn cũng có thể gặp tình trạng đau khi cố gắng xuất tinh mà không đạt.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều