Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Điều cần biết về lộ tuyến và viêm lộ tuyến tử cung

Điều cần biết về lộ tuyến và viêm lộ tuyến tử cung

03/03/2015

Chưa có bình luận

1302 lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung  là một trong những bệnh viêm nhiễm vùng phụ khoa thường có ở phụ nữ.Tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây rất nhiều phiền toái đến cuộc sống sinh lý của người phụ nữ mà biểu hiện là: ngứa ngáy vùng kín, ẩm ướt khó chịu, có mùi hôi gây mất tự tin,đặc biệt ảnh hưởng đời sống chăn gối vợ chồng…Do các phương pháp truyền thống không thể chữa dứt hẳn bệnh nên bệnh dễ tái phát nhiều lần khiến bệnh nhân chán nản mà chấp nhận “sống chung với lũ”.Ngoài ra do tâm lý e ngại mà chị em ít đi khám phụ khoa nên thường  mắc bệnh nhưng không biết mình đang mắc bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh viêm nhiễm vùng phụ khoa

Lộ tuyến cổ tử cung là gì ?

Lộ tuyến cổ tử cung hay còn gọi là lạc hay lộn niêm mạc tử cung, thực tế là phần biêt mô tiết ra niêm dich bên trong cổ tử cung bị lộn ngược ra ngoài mạc tử cung, đôi khi là do khi sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung.

Lộ tuyến cổ tử cung có thể gặp ở mọi đối tượng tuy nhiên người hay mắc thường là phụ nữ đã từng sinh nở hoặc đang có sinh hoạt tình dục.Với người phụ nữ trong thừoi kỳ buồng trứng đang hoạt động mạnh, nhất là những người hay nạo hút hoặc sảy thai do niêm mạc tử cung mỏng. Đôi khi cũng xuất hiện ở trẻ em do bẩm sinh. Còn đối với phụ nữ đã mán kinh lộ tuyến gần như không tồn tại nữa.

Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính tuy chiếm tỉ lệ 85 đến 90% tổn thương  ở cổ tử cung. Trong quá trình phát triển các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung phản ứng lại tăng sinh nhằm đẩy lùi sự phát triển của lộ tuyến, thậm chí có khi làm xuất hiện những tổn thương gây nghi ngờ là có khả năng dẫn đến ung thư.

Viêm lộ tuyến là gì ?

Điều trị viêm lộ tuyến và những điều cần biết

Khi bị lộ tuyến bênh nhân thường có biểu hiện tăng tiết dịch âm đạo. Chị em dễ nhận thấy khí hư tiết ra nhiều hơn so với bình thường gây ẩm ướt khó chịu.Lộ tuyến càng rộng thỳ khí hư càng sinh ra nhiều có màu trong, không mùi. Do nhiều khí hư ở âm đạo hơn bình thường nên vi khuẩn có hại có điều kiện thuận lợi để phát triển. Trong trường hợp khí hư có màu vàng kèm theo mùi hôi và ngứa ngáy thì là dấu hiệu lộ tuyến đã bị bội nhiễm nấm hoặc vi khuẩn, trường hợp này là viêm lộ tuyến. Đây chỉ là một dạng tổn thương lành tính nhưng nếu không điều trị có thể gây hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của phụ nữ.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều