Trang chủ Bệnh phụ khoa Điều trị bệnh phụ khoa khi mang bầu – Nên hay Không nên?

Điều trị bệnh phụ khoa khi mang bầu – Nên hay Không nên?

11/03/2013

Chưa có bình luận

2009 lượt xem

Phụ nữ khi mang thai có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa cao hơn bình thường do lượng hormone tiết ra nhiều hơn, kèm theo đó là vùng kín thường xuyên ẩm ướt cũng là nguyên nhân gây bệnh

Hỏi: Có nên điều trị bệnh phụ khoa khi đang mang bầu:

Chào bác sĩ. Em đã có thai được 5 tháng rôi, gần đây em có các dấu hiệu lạ, ngứa “vùng kín” kèm theeo mùi lạ, dù em đã vệ sinh rất sạch sẽ mỗi ngày.

Bác sĩ tư vấn giúp em có phải em đang mắc bệnh phụ khoa gì? Khi mang thai em có nên điều trị bệnh phụ khoa hay không? Em rất sợ ảnh hưởng tới em bé. Đồng nghiệp khuyên em nên sử dụng lá trà xanh để chữa bênh. Em rất boăn khoăn. Mong bác sĩ giải đáp giúp em (Thúy Nga – Điện Biên)

viêm ngứa âm đạo

Trả lời:

Theo như bạn mô tả, chúng tôi chỉ dám khẳng định rằng bạn đang gặp rắc rối viêm nhiễm phụ khoa. Triệu chứng ngứa vùng kín và tiết dịch hôi là dấu hiệu chung của rất nhiều bệnh phụ khoa, bạn nên mô tả rõ hơn về màu sắc, tính chất của dịch thì chúng tôi mới tư vấn được.

Phụ nữ khi mang thai có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa cao hơn bình thường do lượng hormone tiết ra nhiều hơn, kèm theo đó là vùng kín thường xuyên ẩm ướt cũng là nguyên nhân gây bệnh. Bạn vệ sinh rất sạch sẽ vùng kín, tuy nhiên do những lý do trên nên ban cũng khó tránh khỏi sự tấn công của bệnh phụ khoa khi mang thai.

Chúng tôi khuyên bạn nên gặp bác sĩ phụ khoa sớm để phát hiện ra bệnh mà bạn đang nhiễm phải và có phương hướng điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả. Tuyệt đối không nên dùng là trà xanh hay lá trầu không để chữa bệnh, đặc biết là trong giai đoạn còn đang mang thai, cần uống thuốc và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ sản phụ khoa. Không tự ý mua thuốc hay làm theo lời khuyên của ai đó, có thể không khỏi bệnh mà còn ảnh hưởng tới thai nhi, rất nguy hiểm.
Hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh phụ khoa dành cho bà bầu. Trong thời gian mang thai bạn vẫn có thể chữa trị bệnh viêm âm đạo mà không ảnh hưởng tới thai nhi, nhưng bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Ngược lại, nếu bạn không sớm điều trị bệnh phụ khoa trong thời gian mang thai có thể ảnh hưởng tới sứ khỏe cảu cả mẹ và bé. Chẳng hạn như mẹ bị viêm lộ tuyến, bé rất dễ bị sinh non, sinh thiếu cân.

Luu y danh cho ba bau

Nếu không điều trị kịp thời, bạn có khăng năng tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo mãn tính, ung thư, sảy thai, sinh nón, viêm màng ối, thậm chí là lấy bệnh phụ khoa sang cho bé gái.

Vây nên dừng chần chứ gì nữ, hãy gặp ngay bác sĩ để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt

Trong thời gian điều trị, bạn vẫn tiếp tục vệ sinh “vùng cấm” của bạn bằng nước sạch, tránh dùng các bông, sữa tắm, chất tạo mùi để vệ sinh.

Quan hệ vợ chồng trong thời gian này cần thận trọng hơn, nên dùng bao cao su.

Đặc diểm cô bé trong thời gian mang thai là thường ẩm ướt, có nguy cơ măc bệnh phụ khoa cao, bạn nên thay quần chịp bất kì khi nào thấy khó chịu. Chọn quần áo có chất liệu vải thoáng mát, tạo cảm giác dễ chịu và hạn chế nguy cơ mắc bệnh âm đạo.
Cần khám và điều trị bệnh phụ khoa theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều