Trang chủ Cách điều trị Điều trị bệnh viêm âm đạo lộ tuyến

Điều trị bệnh viêm âm đạo lộ tuyến

02/07/2012

Chưa có bình luận

670 lượt xem

Viêm âm đạo lộ tuyến là một tổn thương ở âm đạo, bệnh nhân thường có các triệu chứng ngứa, đau, rát, tiết dịch mùi khó chịu ở âm đạo. Bệnh có thể xẩy ra với mọi phụ nữ, đặc biết là phụ nữ đã có quan hệ tình dục, nạo hút, sảy thai, hay giữ vệ sinh vùng kín không tốt, nhất là khi có kinh nguyệt.

viem am dao lo tuyen co the chua duoc

Triệu chứng của viêm âm đạo lộ tuyến

Các triệu chứng cú thể như:

  • Tiết dịch âm đạo có màu vàng hoặc trắng, mùi tanh như cá, khó chịu
  • Ngứa ngáy, có khi lại thấy bỏng rát ở vùng âm hộ, âm đạo
  • Ðau rát khi có quan hệ tình dục.
  • Có thể bệnh nhân khó đi tiểu, đau buốt khi đi tiểu.

L tuyến – viêm âm đạo lộ tuyến

Lộ tuyến (hay còn gọi là lộn tuyến) là các tổn thương ở cổ tử cung: Các tế bào tuyến nằm trong ống tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài tử cung. Khi ra ngoài các tuyến này vẫn tiếp tục tiết dịch, làm tăng lượng dịch trong âm đạo. Lộ tuyến chính là nguyên nhân gây ra viêm âm đạo lộ tuyến. Lộ tuyến thường xảy ra nhiều hơn với phụ nữ đã sinh con, và đang trong thời kì có khả năng sinh nở. Tuy chưa tìm ra được nguyên nhân của bệnh nhưng bệnh thường không xảy ra với người đã mãn kinh, một vài trẻ em cũng có thể nhiễm bệnh do bẩm sinh.

Lộ tuyến là một tổn thương không gây nghiêm trọng, nhưng khi chúng phát triển, các tế bào tử cng và âm đạo sẽ có những phản ứng để ngăn chặn sự phát triển này, các phản ứng này có thể gây ra ung thư. Vì thế, điều trị lộ tuyến là rất quan trọng. Nếu lộ tuyến lan ra âm đạo, kèm viêm thì gọi là viêm âm đạo lộ tuyến. Cần điều trị viêm nhiễm trước thì mới dùng các biện pháp xử lý lộ tuyến. Để phát hiện sớm bệnh thì bệnh nhân cần đi kham phu khoa định kì.

Điều trị viêm âm đạo lộ tuyến:

Thông thường, với bệnh nhân viêm âm đạo lộ tuyến, bác sỹ sẽ sử dụng các loại thuốc kháng sinh, chống viêm để trị viêm trước. Sau đó, tùy thuộc vào kích thước của lộ tuyến thì mới quyết định xem là dùng thuốc điều trị hay là phải diệt tuyến.

Nếu dùng các loại thuốc đặt thì sẽ có nguy cơ diệt hết các vi khuẩn có lợi trong âm đạo. Tránh đặt thuốc trong thời gian dài. Đặc biết sau khi khỏi bệnh vẫn có thể tái phát do môi trường âm đạo mất cần bằng do thuốc. Nếu diệt tuyến thì dù dùng phương pháp nào thì vẫn có thể bị sẹo, không tốt cho phụ nữ chưa sinh con hay còn tiếp tục muốn sinh con.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, , ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều