Trang chủ Cách điều trị Điều trị viêm âm đạo từ nguyên liệu trong bếp

Điều trị viêm âm đạo từ nguyên liệu trong bếp

02/03/2015

Chưa có bình luận

3417 lượt xem

Viêm âm đạo là 1 bệnh phụ khoa thường thấy ở phụ nữ. có rất nhiều người bị mắc bệnh này với nhiều loại nguyên nhân khác nhau. Với các tác nhân gây bệnh khác nhau thì viêm âm đạo lại có các cách điều trị riêng. Tuy nhiên sau đây là 1 vài mẹo hay giúp bạn điều trị bệnh viêm âm đạo từ các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.

1. Húng quế và công dụng chưa được biết đến

Điều trị viêm âm đạo từ rau húng quế

Loại lá này có khả năng kháng khuẩn rất tốt, hơn thế nữa nếu chúng ta sử dụng thường xuyên thì nó cò tiêu diệt được các loại vi sinh vật có hại sinh sống trong vùng âm đạo. Nước đun từ lá húng có thể dùng làm dung dịch để vệ sinh âm đạo giúp giảm ngứa ngáy và  phòng tránh bị mắc bệnh viêm âm đạo.

Cách dùng lá húng để điều tị và phòng tránh bênh viêm âm đạo: Chuẩn bị lá húng sach đem giã nát, rồi cho nước vào đun sôi với 2 cốc nước. Cho thêm lá húng đã bị giã nát vào nồi nước rồi đậy nắp kín lại. Sau đó dùng loại nước này để tiến hành vệ sinh vùng âm đạo, cũng có thể dùng để uống thêm cho có hiệu quả chữa trị được tốt nhất.

2. Quả đậu bắp

Điều trị viêm âm đạo từ quả đậu bắp

Trong quả đậu bắp có chứa các thành phần có khả năng tương tự loại khuẩn có lợi probiotic. Các khuẩn này sẽ áp đảo lại vi khuẩn gây hại làm tăng khả năng phòng chống bệnh của cơ thể. Đấy sẽ là điều kiện có lợi để phòng tránh hay làm chậm khả năng tiến triển bệnh viêm âm đạo.

Cách dùng đậu bắp để phòng chống và điều trị viêm âm đạo: dùng 5 đến 6 lát đậu bắp đã được thái nhỏ cho vào nước đun sôi lên đến khi nước cạn đi và keo lại ( khoảng thời gian này kéo dài tầm 20 phút). Sau đó chúng ta lấy nước này để uống, để dễ uống hơn có thể cho thêm 1 chút đường. Nhưng nếu muốn có hiệu quả chữa trị nhanh hơn nữa thì chúng ta có thể thêm tỏi, nghệ hay muối vào nước để uống làm nhiều lần trong 1 ngày. Nó sẽ giúp điều trị bệnh viêm hay ngứa âm đạo.

Trong quả đậu bắp có tính nhầy nhưng nó lại giúp làm những chất nhầy thoát ra khỏi cơ thể. Chính vì vậy vi khuẩn hay nấm cũng bị mất đi môi trường để sinh sản nên sẽ giảm được khả năng bị mắc bệnh.

3. Bổ sung thêm nhiều sữa chua

Chữa viêm âm đạo với giấm trắng

Sữa chua thường có chứa rất nhiều vi khuẩn loại probiotic, chúng rất có lợi cho cơ thể và có khả năng chống lại các loại bệnh viêm nhiễm ở nhiều nơi trên cơ thể kể cả viêm vùng âm đạo. Vì vậy hãy ăn sữa chua có chứa loại lợi khuẩn này để phòng chống và tiêu giảm được các loại vi khuẩn có hại gây viêm nhiễm vùng âm đạo.

4. Ăn tỏi sống

Điều trị viêm âm đạo bằng cách ăn tỏi sống

Tỏi có khả năng chống viêm và kháng khuẩn rất tốt, nó giúp cho quá trình chữa trị các loại viêm nhiễm do nấm và vi khuẩn gây ra. Tỏi chính là loại thực phẩm có khả năng giúp hỗ trợ việc điều trị viêm âm đạo. Chúng ta nên ăn từ 3 đến 4 nhánh tỏi cho mỗi ngày.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều