Trang chủ Bệnh phụ khoa Điều trị viêm lộ tuyến tử cung bằng phương pháp áp lạnh

Điều trị viêm lộ tuyến tử cung bằng phương pháp áp lạnh

08/09/2017

Chưa có bình luận

3529 lượt xem

Em chào bác sĩ! Em mới đi khám bác sĩ phụ khoa về,bác sĩ bảo với em là em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng.Bác sĩ chỉ định cho em uống thuốc kháng sinh và điều trì bằng phương pháp áp lạnh, nên em cũng đã áp lạnh 2 lần cũng thấy bệnh có đỡ hơn.Bác sĩ cho em hỏi là nếu em điều trị bằng phương pháp này có ảnh hưởng đến việc sinh con sau này không ạ. Và ngoài phương pháp áp lạnh có còn phương pháp nào đơn giản và hiệu quả không ạ. ( Lê Hường – Nghệ An )

Chào Lê Hường.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn. Lộ tuyến (còn gọi là lộn tuyến) là danh từ chỉ các tổn thương ở cổ tử cung, do các tế bào tuyến nằm bên trong cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của tử cung. Với phương pháp áp lạnh thì khá là đơn giản, không gây đau đớn và cũng không gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

Áp lạnh là phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung.

Nhiệt độ tại nơi dụng cụ chứa nitơ lỏng áp vào có thể ở mức -50 độ C. Với nhiệt độ như vậy, các chất hữu cơ của tế bào bị áp lạnh sẽ đông lại và làm tế bào chết đi, tiêu diệt tế bào gây lộ tuyến. Thời gian áp lạnh tại chỗ lâu chừng 2-3 phút (tùy theo tình trạng thương tổn của bệnh nhân) và chỉ tác động tại chỗ có tổn thương nên không gây nguy hiểm gì cho người bệnh và không hề gây đau đớn.

Trạng thái cực lạnh cũng làm cho các mô bệnh ở cổ tử cung dính chặt vào bộ phận kim loại tiếp xúc với nó, vì thế sau khi ngừng thủ thuật phải chờ ít nhất 30 giây để tan băng rô mới được rút dụng cụ ra. Các tế bào bị diệt sẽ tự bong ra sau một số ngày và người bệnh thường thấy chảy ra một chất dịch hơi vàng trong khoảng 2 tuần.

Ngoài phương pháp áp lạnh thì việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến còn có các phương pháp khác như duyệt tuyến, đốt điện….và sử dụng nữ vương new.

Nếu bạn không muốn đi đến các phòng khám hay bệnh viện thì bạn nên thử sử dụng sản phẩm nữ vương new.Sản phẩm nữ vương new là một sản phẩm giúp điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khá hiệu quả, ngoài ra nữ vương new còn giúp bạn tăng cường khả năng chống viêm nhiễm, giúp hỗ trợ cân bằng ph âm đạo, giúp giảm thiếu nguy cơ gây ung thư và giúp tăng sức đề kháng cũng như sức khỏe của chị em phụ nữ.

Chúc bạn nhanh khỏi bệnh !

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều