Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm âm đạo Đồ ngọt làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo

Đồ ngọt làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo

16/04/2015

Chưa có bình luận

1465 lượt xem

Tìm hiểu về nguyên nhân gây viêm âm đạo luôn là mối quan tâm của các chị em phụ nữ. Bởi lẽ tìm hiểu nguyên nhân sẽ giúp chị em phòng tránh bệnh thay vì phải chữa trị khi đã mắc bệnh. Một trong những nguyên nhân chính là do thói quen ăn nhiều đồ ngọt. Bài viết sau sẽ cùng bạn lý giải vì sao đồ ngọt làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nói chung và viêm âm đạo nói riêng.

Theo nghiên cứu về nguyên nhân gây bệnh phụ khoa

Khẳng định đồ ngọt làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo

Trước tiên, khẳng định đồ ngọt làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo được dựa trên nghiên cứu khoa học gần đây. Các chuyên gia đã trực tiếp thực hiện điều tra trên các phụ nữ đang bị bệnh. Đầu tiên, họ đưa ra giả thuyết về ăn nhiều đồ ngọt làm tăng nguy cơ bị bệnh. Từ đó, họ khuyên các chị em nên thay thế đồ ngọt bằng những thức ăn khác có lợi cho sức khỏe hơn. Cuối cùng họ kiểm tra lại về tình trạng bệnh của những người này và kết quả cho thấy giảm đồ ngọt, giảm lượng đường trong máu khiến 90% phụ nữ giảm các triệu chứng bệnh họ đã phải chịu đựng trong thời gian dài. Sau điều tra, họ khẳng định giả thuyết ban đầu là đúng.

Vì sao ăn nhiều đồ ngọt làm tăng nguy cơ bị viêm âm đạo

Trong môi trường của âm đạo có các vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Nếu vi khuẩn có lợi tạo ra sự cân bằng độ pH thì vi khuẩn có hại lại sinh sôi mạnh mẽ ở môi trường không cân bằng hay độ axit cao. Vi khuẩn có hại kể đến như Candida là nguyên nhân gây ra căn bệnh viêm âm đạo ở nữ giới. Khi ăn nhiều đồ ngọt, nồng độ đường trong máu tăng, âm đạo mất cân bằng pH và chuyển sang môi trường có tính axit. Lúc này, các vi khuẩn phát triển mạnh mẽ gây ra các triệu chứng như: ngứa, đau rát, khí hư ra nhiều. Người bệnh có cảm giác khó chịu khi vệ sinh hàng ngày, thậm chí là đi lại.

Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh viêm âm đạo

Đồ ngọt làm tăng nguy cơ viêm âm đạo ở phụ nữ

Hạn chế các loại đồ ăn ngọt sẽ tạo môi trường cân bằng ở âm đạo, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh viêm âm đạo. Không những thế, bạn gái cần tránh các thói quen gây mất cân bằng độ pH trong âm đạo như: dùng băng vệ sinh hàng ngày, dùng sữa tắm sát khuẩn. Bởi lẽ, các loại sản phẩm này không có tác dụng làm sạch hay khô thoáng vùng kín như nhiều bạn gái lầm tưởng mà thường gây ra các căn bệnh phụ khoa nghiêm trọng. Bạn cần luyện tập thói quen khá đơn giản mà lại không gây hại đó là dùng nước ấm rửa hàng ngày, kì cọ vừa phải cũng như hãy lắng nghe những dấu hiệu cơ thể bạn để có thể phòng ngừa và chữa trị bệnh hiệu quả nhất.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều