Trang chủ Viêm lộ tuyến Đốt viêm lộ tuyến có đẻ thường được không có dẫn đến vô sinh không?

Đốt viêm lộ tuyến có đẻ thường được không có dẫn đến vô sinh không?

06/08/2019

Chưa có bình luận

1239 lượt xem

Thông thường với những trường hợp viêm lộ tuyến nặng, thì các bác sĩ thường chỉ định phương pháp đốt viêm lộ tuyến. Đốt viêm lộ tuyến có đẻ thường được không có dẫn đến vô sinh không? Là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều chị em. Để trả lời cho câu hỏi này hãy theo dõi những thông tin qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh như thế nào

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung  là căn bệnh phổ biến thường gặp ở các chị em phụ nữ. Đây là bệnh thường gặp nhất  là chị em trong độ tuổi sinh sản.

Bệnh viêm lộ tuyến chính là các tuyến nằm trong cổ tử cung bị lộ ra ngoài. Từ đó vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, gây viêm nhiễm trở thành viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Hình ảnh viêm lộ tuyến

                                                                   Hình ảnh viêm lộ tuyến

Nguyên nhân của bệnh viêm lộ tuyến có rất nhiều nguyên nhân:

  • Do bẩm sinh trường hợp này rất ít
  • Do vệ sinh bộ phận sinh dục không đúng cách như chưa sạch sẽ hoặc dùng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ.
  • Do quan hệ tình dục không an toàn như: bị lây các bệnh giang mai, lậu hay do quan hệ tình dục quá mạnh dẫn đến cổ tử cung bị tổn thương,…
  • Do cơ sở nạo phá thai không đạt tiêu chuẩn về máy móc thiết bị y tế
  • Tăng nội tiết tố estrogen cũng là nguyên nhân dẫn đến cổ tử cung bị viêm nhiễm,…

Khi nào thì thực hiện việc đốt viêm lộ tuyến

Theo các chuyên gia nhận định, lộ tuyến là một tổn thương khá lành tính. Bệnh dễ dàng có thể chữa khỏi nếu chị em phát hiện và điều trị sớm. Tuy nhiên có nhiều trường hợp, tổn thương lan khá rộng.Việc dùng thuốc kháng sinh, thuốc đặt ,…theo chỉ định của bác sĩ không mang lại hiệu quả, cần phải đốt điệt tuyến.

Đốt lộ tuyến cổ tử cung sử dụng dòng điện cao tần, nhằm phá hủy các tổn thương ở tử cung nhanh và hiệu quả.

Phương pháp đốt viêm lộ tuyến, được chỉ định cho những trường hợp viêm lộ tuyến trên 5mm. Chỉ được thực hiện đốt khi không viêm phần phụ, không viêm âm đạo, sạch kinh từ 2 đến 3 ngày và không quá ngày thứ 10 của vòng kinh.

Nên chú ý không thực hiện quan hệ trước khi làm thủ thuật đốt viêm lộ tuyến.

Đốt viêm lộ tuyến có dẫn đến vô sinh không

Phương pháp đốt viêm lộ tuyến là phương pháp được đánh giá cao về hiệu quả. Bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp này cũng tồn tại những nhược điểm như: Để lại sẹo cứng, cổ tử cung bị chít hẹp dẫn đến tình trạng tinh trùng gặp trứng để thụ thai trở lên khó khăn.

Đốt viêm lộ tuyến có gây vô sinh không

                                                       Đốt viêm lộ tuyến có gây vô sinh không

Sử dụng phương pháp đốt điện cổ tử cung, cho phụ nữ có nhu cầu sinh sản cần đặc biệt cân nhắc kỹ.

Đầu tiên, cần xem nhu cầu muốn mang thai của các chị em sau khi đốt hay không.

Thứ hai, nên lựa chọn bác sĩ có trình độ và chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm. Việc thực hiện đúng cách, đúng quy trình khả năng mang thai của chị em vẫn bình thường.

Sau khi thực hiện đốt viêm lộ tuyến, chị em cần vệ sinh vùng kín thật tốt. Kết hợp việc ăn uống đầy đủ,  sinh hoạt lành mạnh. Đặc biệt nên kiêng quan hệ ít nhất 6 đến 8 tuần để vết đốt được phục hồi.

Đốt viêm lộ tuyến có đẻ thường được không

Mặc dù sử dụng phương pháp đốt điện sẽ làm cho cổ tử cung bị sẹo, sơ cứng, chít hẹp. Tuy nhiên đốt viêm lộ tuyến chị em vẫn có thể sinh thường được.Thực tế đã có nhiều chị em sau khi đốt viêm lộ tuyến vẫn mang thai và vẫn sinh thường được.Vì vậy mà chị em hoàn toàn yên tâm nhé.

Như vậy toàn bộ thông tin trên đã giúp chị em trả lời cho câu hỏi đốt viêm lộ tuyến có đẻ thường được không có dẫn đến vô sinh không?

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều