Trang chủ Viêm lộ tuyến Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau lắm không

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau lắm không

02/08/2019

Chưa có bình luận

960 lượt xem

Đốt viêm lộ tuyến thường được áp dụng cho những chị em bị viêm lộ tuyến ở mức độ nặng. Đốt viêm lộ tuyến có đau không và có cần lưu ý những gì sau khi đốt?

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau lắm không?

Phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện nay có 2 dạng: đốt điện ( tức là sử dụng dòng điện cao tần) và đốt laser (tia lazer) để tiêu diệt những tổn thương lộ tuyến trên cổ tử cung.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không

                                       Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không

Trước thực hiện phương pháp đốt bệnh  nhân sẽ được thực hiện xét nghiệm máu và các kiểm tra khác để đảm bảo rằng đủ điều kiện để tiến hành các bước tiếp theo. Sau đó bệnh  nhân sẽ được gây tê tại chỗ nên sẽ không có cảm giác đau. Nhưng sau khi hết tác dụng của thuốc tê, một vài người có thể cảm nhận được cơn đau theo các mức khác nhau, nhưng cơn đau này chỉ là tạm thời tùy thuộc vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của các bác sĩ.

Sau khi đốt xong chị em cần chăm sóc vệ sinh và uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và đến tái khám đúng lịch thì khả năng phục hồi của bệnh sẽ cao hơn.

Nếu có dấu hiệu sau khi đốt mà cơ thể mệt mỏi, sốt cao hoặc chảy máu, đau bụng kéo dài thì nên đến phòng khám ngay để thăm khám và điều trị phù hợp.

Phải kiêng quan hệ bao lâu sau khi đốt viêm lộ tuyến?

Thông thường 5-7 ngày kể từ khi đốt vết thương lành lại chị em có thể sinh hoạt và làm việc bình thường. Đối với việc quan hệ tình dục vợ chồng nên tránh ít nhất 1 đến 2 tháng, Tuy nhiên còn tùy thuộc vào mức độ tổn thương và quá trình phục hồi của từng người. Việc giao hợp trong khi điều trị sẽ khiến phụ nữ cảm thấy đau đớn và hơn nữa còn tạo điều kiện cho vi khuẩn sâm nhập từ môi trường bên ngoài vào bên trong âm đạo gây viêm nhiễm.

kiêng quan hệ bao lâu sau khi đốt viêm lộ tuyến

                                   Kiêng quan hệ bao lâu sau khi đốt viêm lộ tuyến

Trong thời gian điều trị bệnh phụ nữ cũng không nên mang thai, để bệnh khỏi triệt để rồi hãy có kế hoạch sinh con vì trong quá trình điều trị có thể các vi khuẩn của bệnh viêm lộ tuyến sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới thai nhi.

Chi phí đốt viêm lộ tuyến có đắt lắm không?

Chi phí để thực hiện đốt viêm lộ tuyến là khác nhau tại mỗi cơ sở y tế, tình trạng bệnh và phương pháp đốt, cơ sở vật chất tại nơi khám bệnh.

Chi tiết xem thêm tại: đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền có khỏi hẳn không

Một số lưu ý sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cần vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước khi đốt, sau khi hết kinh nghuyệt khoảng 3 ngày thì thực hiện đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là hợp lý nhất.

Đặc biệt tránh quan hệ tình dục trong quá trình điều trị để tránh làm tổn thương thêm cho các vùng lộ tuyến .

Nên chuẩn bị tâm lý, khám và kiểm tra kỹ lưỡng khi quyết định thực hiện phương pháp đốt viêm lộ tuyến để hạn chế những rủi ro.

Nếu thấy các dấu hiệu như: Sau khi đốt khoảng 1 tuần thì ra nước vàng nhiều, tuần thứ 2 thì tróc mày chỗ đốt và ra 1 ít máu. Đây hoàn toàn là dấu hiệu bình thường bạn không cần phải lo lắng nếu thấy hiện tượng ra nước nhiều cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám ngay.

Thực hiện vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng, không thụt rửa sâu vào trong âm đạo hay ngâm mình dưới nước để tránh những tác động đến khu vực đốt.

Cần vận động nhẹ nhàng, chế độ dinh dưỡng phù hợp để bệnh nhanh phục hồi.

Cần tái khám định kỳ để theo dõi tình trạng bệnh cũng như đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ những thông tin để trả lời cho câu hỏi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không và cần lưu ý những gì khi đốt, giúp các chị em có những thông tin cần thiết không nên lo lắng quá về việc đốt viêm lộ tuyến có đau không mà cái quan trọng là các chị em có cơ thể khỏe mạnh trong cuộc sống.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều