Trang chủ Bệnh phụ khoa Biện pháp phòng ngừa Dự phòng ung thư buồng trứng bằng cách đơn giản

Dự phòng ung thư buồng trứng bằng cách đơn giản

30/09/2015

Chưa có bình luận

826 lượt xem

Chị em phụ nữ thể dự phòng ung thư buồng trứng một cách hiệu quả và đơn giản chỉ bằng những cách mình tự làm được gồm:

Có thai và cho con bú sữa mẹ

Có một con hay hai hoặc nhiều hơn cộng với thời gian cho con bú mẹ từ một năm trở lên cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng của bạn. Mặc dù người ta cho rằng khi người phụ nữ có con sớm sẽ làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng nhưng có một nghiên cứu mới nhất cho thấy những phụ nữ có con khi trên 35 tuổi cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh này. Mặc dù nguy cơ ung thư buồng trứng ở những phụ nữ này có giảm đi đôi chút, nhưng cũng không đảm bảo chắc chắn bảo vệ cơ thể chống lại ung thư buồng trứng. Các bác sĩ không có khuyến cáo gì về việc lựa chong khi nào thì có con đặc biệt đối với mục đích để giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, đặc biệt là từ khi uống thuốc tránh thai có tác động lớn hơn đối với nguy cơ này.

Cho con bú giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng

Chế độ ăn uống

Một trong những nghiên cứu cho thấy có giảm tỉ lệ ung thư buồng trứng ở những phụ nữ có chế độ ăn nhiều rau. Hội Ung thư Mỹ đã khuyến cáo nên ăn các loại thức ăn có lợi cho sức khỏe, nhất là thức ăn có nguồn gốc từ thực vật. Hàng ngày bạn nên ăn ít nhất 5 loại rau quả kết hợp với lúa gạo, mỳ, ngô, khoai, sắn hoặc các loại đậu đỗ. Ăn ít các loại thịt đỏ đặc biệt là những thịt có lượng mỡ cao hoặc được chế biến sẵn. Mặc dù sự tác động của những chế độ ăn này được khuyến cáo là nguy cơ gây ra ung thư buồng trứng nhưng vẫn chưa chắc chắn lắm, theo những khuyến cáo này chúng có thể giúp chúng ta phòng một số bệnh khác gồm cả một số loại ung thư khác.

Thuốc hạ sốt, giảm đau

Cho con bú giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng (1)

Trong một số nghiên cứu, thuốc hạ sốt giảm đau như aspirin và acetaminophne có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, những thông tin này vẫn chưa chắc chắn, những phụ nữ không nên uống các loại thuóc trên thường xuyên để phòng ung thư buồng trứng. Chúng ta cần có thêm những nghiên cứu về vai trò dự phòng ung thư buồng trứng của các loại thuốc này.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều