Trang chủ Bệnh phụ khoa Dung dịch vệ sinh có thể khiến mắc bệnh phụ khoa

Dung dịch vệ sinh có thể khiến mắc bệnh phụ khoa

04/04/2015

Chưa có bình luận

1096 lượt xem

Nguyên nhân gây ra bệnh phụ khoa có thể đến từ nhiều phía, do nhiều tác động. Trong đó, sử dụng các loại nước rửa hay dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng là một trong những nguyên nhân gây nên viêm nhiễm vùng kín và bộ phận sinh dục của chị em. Khi mắc các bệnh liên quan đến phụ khoa sẽ khiến cho người bệnh mất tự tin, khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng cũng như hạnh phúc gia đình.

Dung dịch vệ sinh gây mất cân bằng môi trường âm đạo

Dung dịch vệ sinh gây mất cân bằng môi trường âm đạo

Không thể phủ nhận vai trò của dung dịch vệ sinh trong việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Nhưng không phải loại dung dịch nào cũng phát huy hết tác dụng của nó. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ mà thành phần gồm rất nhiều loại hóa chất gây hại cho vùng nhạy cảm. Nếu như quá lạm dụng những loại nước rửa này, sẽ dẫn đến các vi khuẩn có hại sinh sản trong vùng kín bị triệt tiêu, gây nên sự mất cân bằng cũng như rối loạn nối tiết tố, dễ dẫn đến viêm nhiễm, mà phổ biến nhất là viêm âm đạo. Sử dụng các loại nước rửa vùng kín hàng ngày cũng không có tác dụng vệ sinh sạch sẽ như nhiều người vẫn lầm tưởng. Ngược lại, nó còn dẫn đến nhiều tác hại không lường trước được. Với những người có thói quen sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, tốt nhất chỉ nên sử dụng để vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” hoặc những ngày thời tiết ẩm ướt, dễ sinh ra vi khuẩn cư trú. Việc sử dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ nên có sự hướng dẫn và tư vấn từ phía các bác sỹ chuyên khoa để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Không nên dùng các dụng cụ bơm thụt để tránh bệnh phụ khoa

Không nên dùng các dụng cụ bơm thụt để tránh bệnh phụ khoa

Khá nhiều người có thói quen sử dụng các dụng cụ bơm thụt để vệ sinh sâu bên trong âm đạo. Việc này rất nguy hiểm, không những gây viêm nhiễm nặng cơ quan sinh dục và sinh sản mà còn dễ gây ra các vết thương như lở loét, nhiễm trùng,… Ngoài ra, khi có dấu hiệu bệnh phụ khoa, nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên ngành để được thăm khám và điều trị đúng cách, tuyệt đối không được tự mua thuốc về đặt. Dùng thuốc và điều trị không đúng cách có thể khiến bệnh càng nặng, thậm chí gây ra những biến chứng khó chữa dẫn đến hậu quả ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.

Tuy chỉ là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh phụ khoa nhưng sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ không đúng cách là rất nguy hiểm. Chị em nên có những hiểu biết cơ bản để phòng ngừa và tránh căn bệnh nguy hiểm này.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều