Trang chủ Cách điều trị Có nên dùng lá trà xanh, trầu không để điều trị viêm âm đạo?

Có nên dùng lá trà xanh, trầu không để điều trị viêm âm đạo?

20/02/2015

Chưa có bình luận

2062 lượt xem

Sau quá trình nghiên cứu, người ta nhận ra rằng lá trà có khả ăng khuyến khích, nâng cao sự sống sinh sôi, phát triển của các loại vi khuẩn đem lại lợi ích cho con người tồn tại trong đai tràng và ruột như bifidobacter và lactobacillus. Hơn nữa nó cũng làm đảo loạn quá trình lây lan, truyền nhiễm của nhiều loại vi khuẩn gây hại khác như clostridium, salmonella….

Đặc biệt trong lá trà xanh có tồn tại hợp chất EGCG, chất này có thể làm cho hoạt động của các loại tế bào candida bị suy giảm hơn rất nhiều. Tương tự vậy thì lá trầu cũng có khả năng làm kìm hãm sự gia tăng, giảm sự gây bệnh của các loại vi khuẩn, nấm, cũng như làm giảm tình trạng bị viêm nhiễm phụ khoa, ngứa ngáy ở vùng âm đạo do các  loại tác nhân này tạo ra.

Có nên dùng lá trà xanh, trầu không để điều trị viêm âm đạo (1)

Tinh giàu của trầu không cũng có thể sử dụng để sát khuẩn, chống viêm, hay làm lành nhanh chóng các loại vết thương. Vì vậy ta hoàn toàn có thể dùng tinh dầu lá trầu không để chữa trị các loại viêm nhiễm rất hiệu quả và đem lại những tác dụng rất tốt.

Theo những nghiên cứu trên chúng ta hoàn toàn có thể kết luận rằng lá trà xanh và lá trầu có thể được sử dụng để tiến hành vệ sinh âm đạo mỗi ngày. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường thì lá trầu và trà xanh thường bị phun thuốc trừ sau hay các  loại thuốc bảo quản rất nhiều, vì thế chúng ta cần rửa thật kĩ và sạch chúng trước khi tiến hành dùng để vệ sinh vùng kín. Đặc biệt là tốt nhất chúng ta cần tránh cách vệ sinh bằng việc thụt rửa sâu vào vùng kín mà dùng nước rửa là nước của lá trà và trầu không vì nó sẽ tạo ra điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn lây lan ngược vào bên trong vùng âm đạo, hậu quả sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ quan sinh sản.

Ngoài ra, có 1 số lưu ý mà chúng ta nên biết đó là bệnh viêm nhiễm âm đạo có thể dùng thuốc đặt trong âm đạo để diều trị thay vì dùng thuốc để uống. Nhưng chúng ta vẫn cần nên đi đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám chữa kịp thời, và xác định được chính xác lý do gây ra bệnh, tù đó mới có thể tìm thấy phương pháp điều trị viêm âm đạo hiệu quả nhất. Chú ý người bệnh không nên tự ý mua thuốc về tự chữa trị mà không có hướng dẫn của bác sĩ.

Có nên dùng lá trà xanh, trầu không để điều trị viêm âm đạo (2)

Khi quan sát các dấu hiệu viêm âm đạo mà thấy vùng kín có triệu chứng hay ngứa rát thì có thể đó là do nấm gây ra. Lúc này bạn có thể sử dụng các loại kháng sinh có khả năng kháng nấm thì sẽ nhanh hết bênh.

Kết hợp dùng các loại thuốc chữa trị, thì chúng ta nên chắc chắn rằng vùng âm đạo luôn được giữ gìn sạch sẽ, tránh mặc quần lót ẩm, quá chật, hay chất liệu không có khả năng thấm hút. Lúc tiến hành về sinh cho vùng kín thì phải nhẹ nhàng lau rửa từ mặt trước ra mặt sau. Khi biểu hiện bệnh cứu tái phát nhiều lần hãy đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, và chữa trị cho cả chồng hay người yêu.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều