Trang chủ Cách điều trị Khám phụ khoa trực tuyến cho chị em phụ nữ (kì 5)

Khám phụ khoa trực tuyến cho chị em phụ nữ (kì 5)

23/03/2013

Chưa có bình luận

2214 lượt xem

Khám phụ khoa: Viêm sinh dục

Hỏi: Thưa bác sĩ, gần đây chỗ chân lông vùng kín của em hay bị tróc vảy như bị gầu, và nổi mụn. Em đã dùng thử các loại nước rửa phụ khoa trong một thời gian nhưng không có tác dụng gì cả. Em vệ sinh vùng kín sạch sẽ và khô thoáng, không mặt quần áo bó sát hay bí, nhưng vẫn bị như vậy. Không biết nguyên nhân vì sao em bị như vậy, bác sĩ giải đáp giúp em với ạ (Bích Ngọc, 29 tuổi, Bắc Giang)

Trả lời: Theo như những hiện tượng mà em nêu ra thì có thể em đã bị viêm bộ phận sinh dục. Lý do em ngứa ngáy, tạo vảy và nổi mụn là do các chất tiết ngoài âm hộ gây nên. Em không nên dùng nhiều loại nước rửa phụ khoa sẽ gây khô vùng kín và kích thích. Tốt nhất để cải thiện triệu chứng ngứa ngáy, em sử dụng Lactacyd Confidence như chất rửa phụ khoa để vệ sinh hàng ngày, giúp em sạch sẽ và tự tin. Tuy nhiên em nên đi khám phụ khoa để có hướng điều trị dứt điểm bệnh cảu em.

chua-viem_am_dao-3

Khám phụ khoa: Đa nang buồng trứng

Hỏi: Em bị đa nang buồng trứng, và thường xuyên uống thuốc tránh thai để có kinh, nếu không sẽ không có kinh. Xin hỏi như thế có ảnh hưởng gì tới sức khỏe sau này không ạ? (Hoài Thu, 27 tuổi, Kiên Giang)

Trả lời: việc uống thuốc ngừa thai để có kinh là không nên với bênh nhân mắc bệnh đa nang buồng trứng, có thể ảnh hưởng tới chức năng buồng trứng, mãn kinh sớm. Việc điều trị bệnh Đa nang buồn trứng chỉ với mục đích là mang thai và có con, em uống thuốc ngừa thai để có kinh suy cho cùng cũng không có tác dụng gì hết. Để điều hòa chức năng buồn trứng co nhiều cách như: Giảm cân, hoặc dùng các phương pháp kích thích phóng noãn. Em nên đến các cơ sở ý tế để được khám và tư vấn bệnh với mục đích sinh con. Việc uống thuốc ngừa thai là không có tác dụng gì.

Khám phụ khoa: Vùng kín có mùi lạ

Hỏi: Gần đây vùng kín của em có mùi lạ, em đi khám và đã đặt thuốc. Được vài ngày, sau đó lâu lâu lại tiếp túc có mùi lạ. Xin hỏi bác sĩ nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng trên và có thể khác phục chúng như thế nào?

Trả lời: Trường hợp của em có thể là do bị bội nhiễm hoặc viêm nhiễm sinh dục, em nên giữ vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ, tránh ẩm ướt, thay quần lót thường xuyên và hạn chế mắc băng hàng ngày, uống nhiều nước. Vì em không nói rõ loại thuốc em dùng là loại gì, nhưng bệnh phụ khoa thường hay tái nhiễm, nên dùng các dung dịch vệ sinh phụ nữ có thành phần tự nhiên nhu axit lactic và lactoserum nhằm nâng cao sức đề kháng, khả năng tự bảo vệ của vùng kín, tránh bệnh lây nhiễm. Chúc em mau khỏi bệnh

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều