Trang chủ Viêm lộ tuyến Khử mùi hôi vùng kín theo những cách này sẽ rất hiệu quả

Khử mùi hôi vùng kín theo những cách này sẽ rất hiệu quả

22/07/2018

Chưa có bình luận

582 lượt xem

Vùng kín có mùi hôi là một biểu hiện bất bình thường, khiến phụ nữ luôn cảm thấy bối rối, mất tự tin khi giao tiếp cũng như “gần gũi” bạn đời. Để khử mùi hôi vùng kín, hãy thử áp dụng những cách đơn giản dưới đây.

Ăn nhiều sữa chua

Sữa chua cung cấp cho cơ thể các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe toàn thân nói chung cũng như sức khỏe vùng kín nói riêng. Điều này có thể giúp khắc phục vấn đề nếu bạn bị nhẹ hoặc vừa mới viêm nhiễm nấm.

phương pháp Khử mùi hôi vùng kín

Đây cũng là biện pháp phòng ngừa tốt nhất nếu bạn bắt đầu thực hiện chữa trị trước khi để bệnh trở nên nặng hơn.

Tránh các loại dụng cụ thụt rửa vệ sinh vùng kín

Khi vệ sinh vùng kín, bạn chỉ cần nhẹ nhàng rửa sạch sẽ bên ngoài, không nên thụt rửa âm đạo bởi việc thụt rửa có thể ảnh hưởng tới sự cân bằng của hệ vi khuẩn trong âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển và gây mùi khó chịu.

Ngừng việc sử dụng sữa tắm và xà phòng thơm cho vùng kín

Để khử mùi hôi, tạo mùi cho vùng kín, nhiều người không ngần ngại sử dụng các loại sữa tắm và xà phòng thơm. Tuy nhiên, các sản phẩm này thường có tính tẩy rửa mạnh hoặc có chứa quá nhiều hóa chất và mùi hương, từ đó khiến vùng kín tiết dịch nhiều hơn bình thường, tăng nguy cơ viêm nhiễm và gây mùi khó chịu.

Bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm vệ sinh vùng kín chuyên dụng chứa các thành phần an toàn, chiết xuất tự nhiên và cũng chỉ nên rửa 1 lần/ngày, rửa nhẹ nhàng bên ngoài.

Tránh các loại thực phẩm chứa nhiều đường và nấm men

Các loại thức ăn như bánh mì, bia và nấm đều có chứa men, và đường trong các loại thực phẩm khác sẽ chuyển hóa thành nấm men. Những thực phẩm này có thể làm tăng số lượng nấm men trong âm đạo, gây nên viêm nhiễm nấm.

cach để Khử mùi hôi vùng kín

Không dùng băng vệ sinh sau khi hết kinh nguyệt

Sau khi hết ngày đèn đỏ, bạn có thể sử dụng băng vệ sinh hàng ngày trong trường hợp cần thiết. Bạn không nên quá lạm dụng loại băng vệ sinh này bởi sẽ khiến vùng kín bị ẩm, bí bách, từ đó làm tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

Không tắm nước quá nóng

Nước nóng có thể diệt trừ các loại vi khuẩn tự nhiên trong cơ thể. Thay vào đó bạn nên tắm nước ấm để khắc phục tình trạng vùng kín có mùi hôi. Tuy nhiên, chỉ thực hiện bước này sẽ không giúp bạn giải quyết vấn đề, cho nên cần phải kết hợp cùng với các biện pháp khác như trên.

Có thể bạn chưa biết: >>Dấu hiệu vô hại ở vùng kín mà chị em thường hiểu lầm

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều