Trang chủ Viêm lộ tuyến Có phải kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến không

Có phải kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến không

05/08/2019

Chưa có bình luận

1252 lượt xem

Việc kiêng cữ sau khi đốt viêm lộ tuyến cũng rất quan trọng. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian chữa trị bệnh hiệu quả. Kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến không phải bất cứ chị em nào cũng biết. Bài viết sau đây, sẽ giúp các chị em cần phải kiêng những gì sau khi đốt viêm lộ tuyến.

Tìm hiểu về căn viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chính là các tế bào tuyến, nằm trong ống cổ tử cung phát triển xâm lấn sang bên ngoài.Việc xâm lấn này khiến cho hiện tượng tăng tiết dịch âm đạo và có mùi khó chịu. Bệnh viêm lộ tuyến nếu để lâu bệnh sẽ càng  nặng, có thể gây vô sinh ở nữ.Và nếu bệnh vẫn tiếp diễn không chữa trị thì các tế bào tuyến sẽ phát triển thành các tế bào ung thư.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

                                                                    Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nếu ở giai đoạn nhẹ, chị em có thể sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa viêm lộ tuyến như: lá bàng, lá trầu không, khổ sâm,…

Đối với bệnh giai đoạn nặng, cách chữa trị hiệu quả bằng phương pháp đốt. Tuy nhiên, để bệnh nhanh phục hồi. Ngoài việc tuân thủ uống thuốc và thăm khám, việc kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là vô cùng cần thiết.

Kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ tình dục bao lâu

Sau khi đốt viêm lộ tuyến, chị em tuyệt đối phải kiêng quan hệ tình dục. Lý do là khi vừa đốt viêm lộ tuyến, cổ tử cung  rất dễ bị tổn thương và chảy máu. Khi quan hệ tình dục sẽ khiến cho các vết thương bị tác động, làm cho cổ tử cung bị chảy máu. Đây cũng là lúc tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm và các tác nhân gây hại khác xâm nhập vào trong âm  đạo. Chính điều này, làm gây viêm nhiễm khiến cho tình trạng bệnh càng nặng thêm.

Kiêng quan hệ sau khi đốt viêm lộ tuyến

                                                    Đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ tình dục bao lâu

Đã có một số chị em, sau khi đốt viêm lộ tuyến chỉ 1 đến 2 tuần đã quan hệ tình dục. Đã  xuất hiện  một số hiện tượng đau đớn, chảy máu âm đạo,…

Khoảng thời gian kiêng cữ tốt nhất là 6 đến 8 tuần để bệnh phục hồi hoàn toàn. Lúc này, chị em nên đi khám lại xem bệnh đã phục hồi hẳn hay chưa.

Không nên thụt rửa sâu vào trong âm đạo

Sau khi đốt cổ tử cung phải chịu những tổn thương nhất định. Do đó việc vệ sinh vùng kín đúng cách là việc làm rất quan trọng.

Tuy nhiên, nhiều chị em có thói quen thụt rửa sâu vào trong âm đạo với suy nghĩ là rửa cho sạch. Nhưng thực tế cách làm  này lại chính là tạo thêm những tổn thương, vết xước bên trong âm đạo. Hơn nữa, cũng cách làm này chính là việc tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào trong dễ dàng hơn.

Chỉ nên vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng , lau khô vùng kín và giữ sạch sẽ, hạn chế dùng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Hạn chế các hoạt động mạnh, những đồ mang vác nặng

Sau khi đốt viêm lộ tuyến, cơ thể chị em và cổ tử cung vẫn còn yếu. Vì thế mà các chị em cần thời gian để nghỉ ngơi tránh mang vác nặng để tránh kiệt sức và thậm chí là ra máu.

Tránh những suy nghĩ tiêu cực

Những suy nghĩ tiêu cực sẽ rơi vào tình trạng lo âu và trầm cảm khiến cho bệnh càng lâu phục hồi hơn. Chính vì thế, chị em nên tránh những suy nghĩ tiêu cực, hãy tạo cho mình một tâm lý thoải mái hơn.

Sau khi đốt viêm lộ tuyến kiêng ăn gì nhanh khỏi bệnh?

Để đảm bảo cơ thể nhanh phục hồi, khỏi bệnh. Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em cần kiêng một số loại thực phẩm sau:

Những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, nhiều đường: Những thực phẩm chứa dầu mỡ và nhiều đường, sẽ làm cho lượng khí hư ở vùng kín ra nhiều. Vì thế mà tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh làm cho bệnh càng nặng thêm.

Đốt viêm lộ tuyến kiêng ăn gì

                                                      Đốt viêm lộ tuyến kiêng ăn gì

Những thực phẩm cay nóng: Các lọai thức ăn cay nóng sẽ khiến cho các độc tố cơ địa bị ứ đọng và gia tăng. Vì vậy mà tình trạng bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Rượu bia và những chất kích thích: Những loại thực phẩm này, không chỉ không tốt cho cơ thể người bình thường.Đối với những người đốt viêm lộ tuyến thì tuyệt nhiên không nên sử dụng.

Những đồ hải sản: Đôí với những loại hải sản như:  tôm, cua, cá,…Những loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất đạm, ăn vào sẽ khiến nhiệt độ cơ thể gia tăng. Nhiệt độ cơ thể gia tăng làm tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Khiến cho vùng kín ngứa gây khó chịu .

Như vậy phải kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến, giúp chị em có được những thông tin cần thiết nên tránh để cơ thể nhanh phục hồi và nhanh khỏi bệnh.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều