Trang chủ Cách điều trị Làm sao để điều trị bệnh u nhọt đầu nhọn ở âm đạo

Làm sao để điều trị bệnh u nhọt đầu nhọn ở âm đạo

26/11/2015

Chưa có bình luận

528 lượt xem

Khi đã được chẩn đoán bệnh u nhọt đầu nhọn ở bộ phận âm đạo ngoài, thì phải lập tức tiến hành điều trị. Phương pháp điều trị thường được sử dụng là:

– Mỗi ngày dùng 1/5000 dung dịch thuốc tím hoặc 2 – 4 % dung dịch phèn chua rửa 1 – 2 lần.

– Điều trị tại chỗ có thể dùng acid trichloroacetic 50% hoặc aicd chromic 2.5 % hoặc acid carbonic hoặc nhữ cây quỹ cữu 20% – 25% thoa đều lên bề mặt và phần chân của u nhọt, mỗi tuần một lần.Sau khi dùng thuốc có thể khiến cho phần tế bào mặt hoại tử và bong tróc ra, từng chỗ u nhọt liền mặt. Thuốc Đông y cũng có thể dùng điều trị tại chỗ.

Làm sao điều trị được u nhọt đầu nhọn ở âm đạo

 – Nếu u nhọt mọc dày và tổ chức mềm yếu, ta có thể dùng bông gòn tẩm methanol 10% chà xát hơi mạnh lên phần chân nhọt, nó sẽ tróc và rơi ra, dùng methanol 10% chà xát lên tại chỗ u nhọt.

– Tiêm fluorouracil (5-FU) vào chân u nhọt, mỗi lần 250mg, cách ngày tiêm 1 lần, liên tục cho đến khi ổ bệnh biến mất. Cùng có thể chế 5 – FU thành dạng thuốc mỡ 1.25%, thoa lên tạo chỗ u nhọt.

– Điều trị bằng phương pháp làm đông lạnh cũng có hiệu quả tốt. Cũng có thể đốt điện tại chỗ. Người bị u nhọt quá to có thể dùng phẫu thuật cắt bỏ.

– Trong thời gian điều tị cho uống moroxydin mỗi lần 0.1g, mỗi ngày 3 lần.

Để phòng  bệnh u nhọt cần:

Đề phòng bệnh u nhọt đầu nhọn âm đạo

– Tránh quan hệ tình dục bừa bãi, không sử dụng các biện pháp an toàn.

– Giữ gìn bộ phận âm đạo ngoài được sạch sẽ, điều trị các bệnh phụ khoa dẫn đến chứng khí hư tăng nhiều, trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường có nhiều khí hư, càng phải giữ gìn bộ phận âm đạo ngoài sạch sẽ.

– Không dùng khăn tắm chung nơi công cộng với người khác, không tắm trong bồn tắm hoặc hồ tắm công cộng, thành bồn vệ sinh cũng là nguồn lây nhiễm bệnh.

– Quần áo của người bệnh đều phải được nấu nước sôi để tiệt trùng, trước khi chưa điều trị dứt bệnh phải cách ly đồng thời tránh quan hệ tình dục.

– Khi bộ phận âm đạo ngoài ngứa hoặc phát hiện có những tổ chức u nhỏ không bình thường, phải lập tức đi bệnh viện kiểm tra để chẩn đoán và điều trị.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều