Trang chủ Cách điều trị Làm sao để trị tận gốc bệnh lậu

Làm sao để trị tận gốc bệnh lậu

25/11/2015

Chưa có bình luận

603 lượt xem

Thuốc đặc trị bệnh lậu được lựa chọn đầu tiên đó là benzylpenicillin, những loại thuốc khác như: tetracylin, erythromycin cũng đều có hiệu quả. Nguyên tắc điều trị là điều trị bằng thuốc sớm, hệ thống và đủ liều lượng. Vợ chồng cùng điều trị thì mới có thể trị dứt tận gốc. Phương pháp điều trị cụ thể như sau:

Điều trị dứt điểm bệnh lậu

– Người bị bệnh lậu nên nằm nghỉ ngơi. Giữ cho bộ phận âm đạo ngoài được sạch sẽ, nghiêm cấm các quan hệ tình dục và quá nhiều nội chẩn (khám bên trong). Nếu đã hình thành mưng mủ hạch lớn tiền đình, nên rạch lấy mủ ra.

– Người bị bệnh lậu không có biến chứng cho dùng procain benzylpenicillin, tổng liều lượng là 4.8 triệu đơn vị, lần lượt tiêm vào hai bên mông mỗi bên 2.4 triệu đơn vị, đồng thời uống 1g probenecid, chia ra uống hai lần.

– Những bệnh nhân quá mẫn cảm với benzylpenicillin có thể cho uống tetracylin, mỗi lần 0.5g, mỗi ngày 4 lần, tổng cộng 7 ngày. Tetracylin không thể dùng cho phụ nữ có thai, có thể dùng thuốc erythromycin, liều lượng và cách dùng như tetracylin.

– Spectinomycin an toàn có hiệu quả, có thể diệt được song cầu khuẩn bệnh lậu đã nhờn thuốc benzylpenicillin. Liều lượng mỗi lần tiêm bắp là 2g (5ml), đối với những người nhờn thuốc kháng sinh có thể tiêm 4g, lần lượt tiêm vào 2 bên mông. Thuốc này gần như không có tác dụng phụ, nhưng không nên dùng cho phụ nữ đang mang thai hoặc mới sinh.

Điều trị dứt điểm bệnh lậu có thể dùng benzylpenicillin

Bé gái bị viêm âm đạo hoặc viêm bộ phận âm đạo ngoài do khuẩn bệnh lậu, cũng có thể điều trị bằng procain benzylpenicillin, đồng thời, nên cho một lượng nhỏ kích thích tố nữ để tăng cường khả năng bảo vệ niêm mạc âm đạo.

– Người bị viêm khung chậu do vi khuẩn bệnh lậu cấp tính, nên nghỉ ngơi, nằm nghiêng, truyền tĩnh mạch benzylpenicillin mỗi ngày từ 6 triệu đến 20 triệu đơn vị, sau khi bệnh tình ổn định, có thể dùng procain benzylpenicillin 600 ngàn đơn vị, mỗi ngày 1 lần, tổng cộng 7 ngày. Viêm khung chậu cấp tính thường bị nhiễm trùng hỗn hợp, nên kết hợp dùng hai loại thuốc kháng sinh kể trên.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều