Trang chủ Viêm lộ tuyến Lo lắng vì bị viêm lộ tuyến cổ tử cung trong khi mang thai

Lo lắng vì bị viêm lộ tuyến cổ tử cung trong khi mang thai

03/07/2017

Chưa có bình luận

560 lượt xem

Mang thai là thời điểm hết sức nhạy cảm, bất cứ người mẹ nào cũng đều muốn đứa trẻ sinh ra được mạnh khỏe. Tuy nhiên trong khoảng thời gian này, do sức đề kháng của người phụ nữ kém đi và sự thay đổi của nội tiết tố đã tạo điều kiện cho một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa phát triển và điển hình chính là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Điều đáng nói nhất chính là căn bệnh này có nguy cơ ảnh hưởng đến cả mẹ và thai nhi. Vậy, bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai có sao không và thai phụ phải làm gì khi bị viêm lộ tuyến?

Chị Nguyễn Mai T. (30 tuổi,Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ “Mình đang bầu ở tuần 20, khoảng 2 tuần gần đây mình hay thấy xuất hiện nhiều khí hư bất thường, có kèm cả ngứa vùng kín,…mình đi khám phụ khoa thì bác sĩ chẩn đoán mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung. Lo lắm mà không biết phải làm thế nào vì chữa thì sợ ảnh hưởng đến con”.

Đây chỉ là 1 trong số rất nhiều trường hợp chị em lo lắng vì bị viêm lộ tuyến cổ tử cung trong khi mang thai.

Lộ tuyến là một tổn thương thường gặp ở tử cung, khi các tế bào tuyến làm nhiệm vụ giữu ẩm bên trong cổ tử cung xâm lấn ra mặt ngoài cổ tử cung, khi phát triển ra mặt ngoài chúng vẫn tiết dịch như bên trong cổ tử cung tạo điều kiện cho tác nhân gây bệnh xâm nhập gây viêm nhiễm. Những biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung thường khó nhận biết, người bệnh thường phát hiện bệnh khi đi khám bởi nghi ngờ mình bị viêm nhiễm phụ khoa hoặc phát hiện bệnh khi chị em khám phụ khoa định kỳ.

Đối với những trường hợp chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai thì cũng cần được điều trị tích cực. Nếu không can thiệp tình trạng viêm nhiễm có thể phát triển lên buồng tử cung, gây nhiễm trùng túi ối và có thể gây sảy thai hoặc đẻ non vô cùng nguy hiểm.

Các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ cho biết thêm, trong thời gian mang thai, dù chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng hay nhẹ thì người bệnh cũng cần được chỉ định điều trị viêm ổn định. Bởi trong thời gian mang thai, là thời kỳ nhạy cảm và bác sĩ sẽ không can thiệp ngoại khoa, vì việc làm này có thể sẽ gây ảnh hưởng đến thai kỳ. Do đó, sau khi sinh xong vào thời điểm thích hợp bác sĩ sẽ chỉ định ngoại khoa đốt lộ tuyến để loại bỏ triệt để bệnh.

Lời khuyên dành cho chị em trong thời điểm nhạy cảm này chính là cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng bệnh, mức độ bệnh và bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phác đồ điều trị hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.

Như vậy, bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai thì chị em cần hết sức lưu ý thăm khám và chữa bệnh để tránh những ảnh hưởng đến thai nhi.

 

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều