Trang chủ Bệnh phụ khoa Một số biến chứng thường gặp khi bị viêm âm đạo

Một số biến chứng thường gặp khi bị viêm âm đạo

29/07/2017

Chưa có bình luận

608 lượt xem

Viêm âm đạo là tình trạng nhiễm trùng ở âm đạo do các loại vi khuẩn, nấm candida, trichomonas và do một số nhân tố bên ngoài khác. Khi bị viêm âm đạo chị em phụ nữ vẫn chủ quan bệnh có thể dễ dàng chữa khỏi mà không hề biết nếu không được điều trị sớm bệnh có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Theo các bác sĩ phụ khoa, bệnh viêm âm đạo nếu không được điều trị có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Đặc biệt là đối với chị em phụ nữ mang thai. Cụ thể như sau:

– Viêm âm đạo là một trong những tác nhân thúc đẩy một số bệnh phụ khoa phát triển như: Bệnh viêm đường tiết niệu, viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu… Đây cũng là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm đối với chị em phụ nữ. Những bệnh này nếu như không được phát hiện sớm và tiến hành điều trị triệt để thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở chị em phụ nữ. Nhiều trường hợp xấu có thể dẫn đến tình trạng bị vô sinh, hiếm muộn.

– Tình trạng viêm âm đạo có thể gây cản trở quá trình thụ thai ở phụ nữ: Do phụ nữ khi bị viêm âm đạo thường có tình trạng ra nhiều khí hư. Nếu là khí hư sinh lý nó có tác dụng làm ẩm âm đạo, âm hộ, là chất bôi trơn trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đây là khí hư bệnh lý cho nên nó gây cản trở tình trùng đến gặp trứng. Đây chính là một trong những lý do khiến cho những chị em phụ nữ bị viêm âm đạo khó thụ thai thành công.

– Tình trạng viêm âm đạo gây cản trở sinh hoạt thường ngày của chị em phụ nữ: Một lượng lớn khí hư được tiết ra, kèm theo đó là những triệu chứng đau, ngứa âm đạo, âm hộ, đôi khi vùng kín của chị em phụ nữ còn bốc mùi hôi thối chính là nguyên nhân khiến cho sinh hoạt thường ngày của chị em phụ nữ gặp không ít khó khăn. Đặc biệt, là trong quan hệ vợ chồng. Nhiều chị em phụ nữ còn xuất hiện tình trạng bị đau mỗi khi quan hệ, điều này dẫn đến tâm lý ngại yêu của chị em. Lâu dần nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình.

– Nếu chị em phụ nữ đang mang thai bị viêm âm đạo, đặc biệt là nhiễm viêm âm đạo do vi khuẩn có thể xảy ra những vấn đề nghiêm trọng như: sinh non, nhiễm trùng hậu sản, gây bệnh viêm vùng chậu mãn tính và một số biến chứng sau phẫu thuật (sinh mổ). Bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai có thể làm cho trẻ được sinh ra bị nhẹ cân và có hệ miễn dịch suy giảm. Nhiều trường hợp chị em bị nhiễm nấm khi sinh con bằng con đường tự nhiên dễ làm cho trẻ bị mắc một số bệnh về mắt và da.

Đối với sự phát triển của y học hiện nay thì hoàn toàn có thể điều trị bệnh viêm âm đạo một cách triệt để, kể cả là cho cả chị em phụ nữ đang mang thai. Do đó, nếu nghi ngờ mình bị viêm âm đạo bạn hãy sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị hiệu quả nhất.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều