Trang chủ Bệnh phụ khoa Ngứa âm đạo và lời khuyên của chuyên gia

Ngứa âm đạo và lời khuyên của chuyên gia

04/05/2015

Chưa có bình luận

880 lượt xem

Phụ nữ thường mắc rất nhiều bệnh phụ khoa, một trong những bệnh đó là ngứa âm đạo. Lợi bệnh này mang lại cho các chị em phụ nữ rất nhiều rắc rối, ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vạy khi đã bị mắc bệnh ngứa âm đạo chị em có nên dùng nước rửa để vệ sinh vùng kín hay không?

Lời khuyên của các chuyên gia cho chị em bị ngứa âm đạo

Ngứa âm đạo và những điều cần chú ý khi mắc phải

Trước hết chúng ta cần hiều nguyên nhân gây ra ngứa âm đạo có rất nhiều, hơn nữa âm đạo là vùng nhạy cảm nên không phải chỉ dùng nước để vệ sinh âm đạo là có thể chữa trị được không. Câu trả lời là chúng ta phải rửa bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng và điều trị bằng các loại thuốc đặt, uống, ngâm rửa…theo chỉ định của bác sỹ.Không nên tự ý điều trị theo ý mình hay lời mách chữa bệnh theo các mẹo được chị em truyền tai nhau mà không có căn cứ khoa học.

Những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ngứa âm đạo   

Có thể âm đạo bị ngứa do dị ứng với những hóa chất tiếp xúc với âm đạo , những hóa chất này dú ảnh hưởng ít hay nhiều đều có thể gây ngứa âm đạo.

Bệnh này thông thường là do nấm âm đạo và viêm âm đạo do nhiễm khuẩn Trichomonas. Khi bị nhiễm khuẩn Trichomonas âm đạo tiết nhiều dịch trắng đục, ngả sang màu vàng, có khi có dịch như dạng mủ, một lượng lớn dịch sủi bọt và có mùi khó chịu. Triệu chứng phát ra bên ngoài là ngứa âm đạo, mặt âm đạo nóng ,rát âm đạo.

Ngứa âm đạo là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ

Với những phụ nữ đang ở thời ký mãn kinh, chức năng của buồng trứng không ngừng bị suy giảm, lượng hormone estrogen giảm nên đi khám và xét nghiệm xem mình có mắc phải bệnh đái đường. Bệnh đái đường chính là một căn bệnh do thiếu sự trao đổi chất, bệnh đái tháo đường có những triệu chứng ra bên ngoài: uống nhiều, lúc nào cũng thèm ăn, đi tiểu tiểu nhiều. Do lượng đường dư thừa trong máu, một lượng nhỏ được đào thải ra ngoài qua thận, vậy nên khi bệnh nhân đy tiểu sẽ có một lượng đường nhất định.  Vì nước đái của người bị bệnh tiểu đường có chẩt kích thích nên đi tiểu sẽ dính và lan ra bên ngoài âm đạo làm cho âm đạo bị ẩm ướt và bị ngứa.

Một số nguyên nhân khác có thể là do cơ thể thiếu vitamin cần được bổ sung ngay, các bệnh về máu như máu trắng hay cơ thể thiếu máu trầm trọng, mặt khác nếu bị bệnh vàng da khi ở giai đoạn đầu sẽ có biểu hiện là toàn thân ngứa ngáy,ngứa âm đạo vì âm đạo cũng bị chịu ảnh hưởng.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều