Trang chủ Bệnh phụ khoa Ngứa vùng kín do hóa chất

Ngứa vùng kín do hóa chất

11/07/2012

Chưa có bình luận

1007 lượt xem

Hóa chất trong đồ lót, giấy vệ sinh hay thuốc nhuộm… đều là những nguyên nhân làm  “ngứa vùng kín” của chị em, có thể nhẹ thì bị viêm, nặng hơn có thể là ung thư âm đạo.

Âm đạo trong cơ thể phụ nữ là bộ phận ở dạng mở, kết quả là vi khuẩn có thể dễ dàng vào âm đạo. Đồng thời, bên trong âm đạo vừa tối lại ẩm ướt, nên vi khuẩn càng có điều kiện sinh sôi nảy nở nhanh. Khi âm đạo tấn công sẽ gây ra tình trạng viêm, các vi khuẩn có thể xâm nhập vào nội bộ các cơ quan khác thông qua các mạch máu gây nguy hiểm cho toàn bộ cơ thể. Ngoài vi khuẩn, 3 chất ô nhiễm dưới đây cũng có thể đe dọa sức khỏe của âm đạo phụ nữ, gây viêm, ngứa.

ngua vung kin

1. Hóa chất trong đồ lót gây “ngứa vùng kín”

Các hóa chất trong sợi vải của quần áo lót có thể tĩnh điện lên tới 1500-3500 volt-ampe (theo một nghiên cứu của Mỹ). Trong cơ thể con người cũng có thể tích điện để làm giảm hàm lượng canxi trong huyết thanh máu. Nhưng đồng thời nó cũng làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương.

Kết quả là gây ra các triệu chứng như đau đầu và mất ngủ. Nếu phụ nữ luôn luôn mặc đồ lót làm từ sợi hóa học rất dễ dẫn đến các vấn đề về da khác nhau xung quanh âm đạo, ngứa vùng kín. Nguyên nhân là do sợi hóa học không thể thấm mồ hôi.

2. Ngứa vùng kín vì giấy toilet

Nhiều phụ nữ có thói quen dùng giấy vệ sinh trong cuộc sống hàng ngày. Thói quen này những tưởng làm cho “vùng kín” sạch hơn nhưng thực ra, giấy vệ sinh có thể gây ra ngứa vùng kín, viêm âm đạo, bởi tiêu chuẩn vệ sinh khi sản xuất giấy vệ sinh không được kiểm soát chặt chẽ.

Nói chung, hầu hết giấy vệ sinh được làm bằng giấy tái chế. Kết quả là, các vi khuẩn có thể dễ dàng vượt qua quy định về tiêu chuẩn. Các vi khuẩn như trực khuẩn ruột kết và shigella dysenteriae dễ nảy sinh nhất, gây nguy hiểm cho sức khỏe nói chung và “vùng kín” nói riêng.ngua vung kin 1

3. Thuốc nhuộm quần áo

Trong quá trình sản xuất, nhiều nhà sản xuất thích sử dụng các loại thuốc nhuộm như formaldehyde và amin có mùi thơm để làm đẹp quần áo. Việc sử dụng quá nhiều formaldehyde có thể gây ra dị ứng da, kinh nguyệt bất thường và phụ nữ mang thai dễ gặp hội chứng tăng huyết áp. Chị em phụ nữ mặc quần áo trộn lẫn với formaldehyde và amin thơm có nguy cơ bị ung thư âm đạo cao hơn so với những chị em khác. Đó là 3 loại chất gây ô nhiễm nghiêm trọng, bởi nó có thể chứa các chất độc hại và đe dọa sự “khỏe mạnh” của âm đạo phụ nữ. Để ngăn chặn mối nguy hiểm có thể, phụ nữ nên chọn sản phẩm chất lượng cao để sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, chị em nên thường xuyên vệ sinh sạch âm đạo để diệt vi khuẩn hàng ngày tránh tình trạng ngứa âm đạo.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều